advertisements
Friday, 20/12/2019 - 07:19:42

Jumanji 2 thu hơn $200 triệu toàn cầu


Các nhân vật chính trong phim Jumanji 2HOLLYWOOD - BỘ Phim “Jumanji: The Next Level” có màn khởi đầu suôn sẻ sau khi chính thức ra mắt khán giả cuối tuần qua. Có mặt tại 4,227 rạp Bắc Mỹ, Jumanji: The Next Level thu ước tính $60.1 triệu Mỹ kim sau 3 ngày cuối tuần qua. Nhờ đó, bộ phim hành động - giả tưởng của Sony Pictures chính thức chiếm ngôi đầu bảng từ tay Frozen 2, sau khi phim hoạt hình này dẫn đầu 3 tuần liên tiếp.
Trên thực tế, Jumanji: The Next Level có màn ra mắt thành công ngoài sức tưởng tượng, vượt xa kỳ vọng của cả giới quan sát lẫn Sony. Trước đó, nhà phát hành dè dặt đưa ra mốc $35 triệu Mỹ kim, còn đa số ý kiến trong ngành đều cho rằng phim sẽ thu từ $40 đến $50 triệu Mỹ kim.
Kết quả $60.1 triệu cũng cao gần gấp đôi lần mở màn của phần trước. Hồi cuối 2017, “Jumanji: Welcome to the Jungle” thu $36.2 triệu Mỹ kim nội địa sau ba ngày đầu ra rạp. Sau đó, bộ phim tạo nên điều kỳ diệu khi có tổng doanh thu trên $960 triệu, trong khi chỉ tốn $90 triệu Mỹ kim để sản xuất. Với The Next Level, phim hiện tràn trề khả năng tái lập kỳ tích. Tác phẩm nhận điểm A- theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, và 66% bài đánh giá tốt trên trang Rotten Tomatoes.

Cũng trong cuối tuần qua, phim còn thu ước tính $62.4 triệu Mỹ kim từ các thị trường quốc tế. Cộng cả kết quả chiếu sớm, Jumanji: The Next Level hiện đem về cho Sony hơn $212 triệu Mỹ kim.
Frozen 2 tụt xuống vị trí á quân sau 3 tuần liên tiếp đứng đầu. Cuối tuần qua, tác phẩm hoạt hình thu thêm ước tính $19.2 triệu từ 4,078 rạp. Sau gần 1 tháng phát hành, Frozen 2 đã thu hơn $366.5 triệu từ quê nhà Bắc Mỹ, và $584.3 triệu từ các thị trường quốc tế. Chỉ trong vài ngày tới, phim sẽ chính thức vượt mốc $1 tỷ Mỹ kim.
Trong khi đó, Knives Out tiếp tục phong độ xuất sắc với việc chỉ giảm 35% doanh thu so với tuần trước. Tác phẩm trinh thám của đạo diễn Rian Johnson thu $9.25 triệu từ 3,413 rạp cuối tuần qua. Sau 3 tuần trình chiếu, Knives Out đã kiếm về cho Lionsgate hơn $78.9 triệu nội địa và $63.6 triệu Mỹ kim quốc tế.
Cùng lúc đó, hai “tân binh” còn lại của phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua là Richard Jewell và Black Christmas đều có mở màn thê thảm.

Richard Jewell - tác phẩm tâm lý về người hùng nước Mỹ bị hiểu lầm của đạo diễn Clint Eastwood chỉ thu $5 triệu từ 2,502 rạp. Đây là mở màn tệ nhất trong sự nghiệp làm đạo diễn của Eastwood kể từ sau Bronco Billy ($3.7 triệu, 1980). Đây là điều khá đáng tiếc, khi bộ phim được cả khán giả lẫn báo giới khen ngợi với điểm A theo Cinema Score và 73% trên Rotten Tomatoes. Richard Jewell có chi phí sản xuất lên tới $45 triệu Mỹ kim.
Mở màn của Black Christmas cũng không kém phần ảm đạm với $4.4 triệu Mỹ kim từ 2,625 rạp. Tuy nhiên, đây chẳng phải là khởi đầu quá tệ đối với một tác phẩm kinh dị chỉ tốn $5 triệu để sản xuất.
Song, khả năng trụ rạp của phim là gần như không có. Khán giả chỉ chấm phim điểm D+ theo Cinema Score, còn số điểm trên Rotten Tomatoes của tác phẩm hiện dừng ở mức 43%.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements