advertisements
Tuesday, 15/10/2019 - 06:26:30

Joker tiếp tục đứng đầu phòng vé toàn cầu


Tài tử Joaquin Phoenix cho biết anh phải giảm cần 52 pound để đóng vai nhân vật Joker. (Warner Bros.)


HOLLYWOOD – Cùng lúc đối mặt hai phim mới trong tuần này là Gemini Man và The Addams Family, nhưng bộ phim tâm lý tội phạm “Joker” vẫn tiếp tục dẫn đầu phòng vé khu vực Bắc Mỹ. Có mặt tại 4,374 rạp Bắc Mỹ, tác phẩm của đạo diễn Todd Phillips thu ước tính $55 triệu Mỹ kim sau 3 ngày cuối tuần qua. Nhờ đó, tổng doanh thu nội địa của Joker đã đạt hơn $197.7 triệu sau 10 ngày phát hành.
So với tuần khởi chiếu, doanh thu cuối tuần qua của Joker chỉ giảm 42.8%. Đây là một trong những mức giảm thấp nhất đối với các bộ phim chuyển thể từ truyện tranh. Con số còn thấp hơn cả Wonder Woman (43.3%) và Black Panther (44%). Điều đáng nói là hai bộ phim kể trên đều được xếp hạng PG-13, tức vốn dễ bán vé hơn nhiều so với Joker bị gắn nhãn R.

Còn nếu xét theo các phim bị gắn nhãn R không dành cho khán giả dưới 17 tuổi, mức giảm của Joker thấp hơn nhiều so với Deadpool (57.4%), Deadpool 2 (65.4%) và Logan (56.9%).
Không chỉ đứng đầu phòng vé quê nhà, tác phẩm của tài tử Joaquin Phoenix tiếp tục áp đảo phòng vé quốc tế với $125.7 triệu Mỹ kim từ 79 thị trường quốc tế sau cuối tuần qua. Tổng thu bên ngoài Bắc Mỹ của bộ phim hiện đạt gần $351.2 triệu Mỹ kim. Như vậy, dự án điện ảnh có chi phí gần $60 triệu Mỹ kim của Warner Bros. đã thu gần $544 triệu từ phòng vé toàn cầu. Tính cả $120 triệu tiền quảng cáo, Joker là thương vụ thành công đối với Dreamworks.
Chiếm ngôi á quân của bảng xếp hạng là tác phẩm hoạt hình từ MGM và United Artists - The Addams Family - với $30.3 triệu Mỹ kim từ 4,007 rạp. Đây là khởi đầu quá tốt nếu so với chi phí sản xuất $40 triệu mà hai hãng sản xuất bỏ ra. Tuy nhiên, bộ phim của hai đạo diễn Conrad Vernon và Greg Tiernan đang bị cả khán giả và giới phê bình tỏ ra lạnh nhạt. Theo Rotten Tomatoes, chỉ 44% đánh giá của báo giới là tốt. Trong khi đó, theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, khán giả đại chúng chỉ chấm phim điểm B+ - mức thấp so với dòng hoạt hình.

Sau thành công của Aladdin, sức hút phòng vé của Will Smith bỗng nhiên bị nghi ngờ bởi mở màn tệ hại của Gemini Man. Tác phẩm hành động của tài tử da màu và đạo diễn Lý An chỉ thu ước tính $20.5 triệu Mỹ kim từ 3,642 rạp cuối tuần qua. Đây là khởi đầu khó có thể chấp nhận đối với Paramount, bởi hãng đã chi ra $138 triệu Mỹ kim để sản xuất bộ phim với xảo cầu kỳ.
Giới phê bình không tiếc lời chê bai Gemini Man khi chỉ 26% đánh giá từ báo giới là tốt. Phản ứng từ khán giả đại chúng cũng không có gì đặc biệt với điểm B+ từ Cinema Score. Cũng trong ba ngày qua, tác phẩm của Will Smith thu $31.1 triệu từ 58 thị trường quốc tế. Tuy nhiên, phim vẫn bị Joker vượt qua tại 25 thị trường. Hiện Paramount chỉ còn biết trông chờ vào các thị trướng lớn còn lại gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan để gỡ gạc.
Cuối tuần này, Joker khó lòng duy trì vị trí tại phòng vé Bắc Mỹ bởi sự xuất hiện của Maleficent: Mistress of Evil (3,700 rạp) và Zombieland 2: Double Tap (3,400 rạp).

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements