Friday, 07/06/2019 - 05:49:04

Jay-Z là ca sĩ rap đầu tiên trở thành tỷ phú


Jay Z, bên phải, trong một lần trình diễn chung với nữ ca sĩ Beyonce tại thành phố Cleveland, Ohio tháng 11, 2016 (Brooks Kraft/ Getty Images)


LOS ANGELES - Theo thống kê mới nhất từ Forbes, ca sĩ rap Jay-Z đã trở thành nghệ sĩ hip hop đầu tiên sở hữu khối tài sản $1 tỷ Mỹ kim, với các khoản đầu tư thành công vào ngành kinh doanh rượu, nghệ thuật, bất động sản và hãng dịch vụ xe công nghệ cao. Để tính giá trị tài sản ròng của ngôi sao 49 tuổi, Forbes đã tính toán giá trị cổ phần của anh trong các công ty, cùng giá trị bất động sản.

Trong thập niên 1980, trước khi bước chân vào showbiz, Jay-Z, chồng của Beyonce, từng buôn bán ma túy như heroin và bạch phiến trên các con đường ở khu Brooklyn, New York. Nam ca sĩ từng thẳng thắn thừa nhận rằng công việc đó đã giúp anh thành công về sau.

Năm 1996, Jay-Z mở hãng thu âm Roc-A-Fella Records và phát hành album đầu tay Reasonable Doubt. Từ đây, rapper da màu dần trở thành một trong những ca sĩ có lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại với 50 triệu album và 75 triệu đĩa đơn trên toàn cầu, nhận 22 giải Grammy về âm nhạc.

Kể từ khi xuất hiện trong đĩa đơn Show Me What You Got (2006), thương hiệu rượu champagne của Jay-Z được Forbes ước tính có giá trị $310 triệu Mỹ kim. Còn hãng sản xuất rượu cognac của nam rapper, hợp tác với Bacardi, được ước tính trị giá $100 triệu Mỹ kim. Nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc hip hop còn có khoảng $220 triệu Mỹ kim tiền mặt và đầu tư, bao gồm cả cổ phần trong hãng dịch vụ xe công nghệ cao, ước tính trị giá $70 triệu Mỹ kim.

Dịch vụ phát nhạc online của Jay-Z – Tidal, ra mắt năm 2015, cùng các nhà đầu tư Beyonce, Kanye West và Calvin Harris - trị giá $100 triệu Mỹ kim. Ngoài ra, hãng giải trí Roc Nation do Jay-Z sáng lập trị giá $75 triệu, và danh mục nhạc của anh cũng được ước tính vào khoảng $75 triệu Mỹ kim.

Trong hơn 1 thập kỷ qua, nam rapper cũng chi không ít tiền mua các bức tranh nghệ thuật. Forbes ước tính bộ sưu tập nghệ thuật của anh trị giá $70 triệu Mỹ kim. Chưa hết, ngôi sao da màu còn chi tiền đầu tư bất động sản.

Sau khi chào đón cặp song sinh Rumi và Sir hồi tháng 6, 2017, vợ chồng Beyonce đã mua căn biệt thự East Hampton trị giá $26 triệu Mỹ kim, và một bất động sản ở Bel Air, Los Angeles, có giá $88 triệu. Jay-Z cũng sở hữu 1 căn penthouse ở khu Tribeca, thành phố New York, được cho là đã mua với giá $6.85 triệu vào năm 2004.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp