Thursday, 27/09/2018 - 08:46:36

James Wan sẽ sản xuất Train to Busan phiên bản Hoa Kỳ

HOLLYWOOD – Nhà sản xuất của Vũ Trụ Kinh Dị The Conjuring sẽ đảm nhận trách nhiệm tương tự đối với bản remake của bộ phim zombie nổi tiếng của điện ảnh Nam Hàn. Theo đó, phiên bản làm lại của “Train to Busan” sẽ do ông James Wan chịu trách nhiệm sản xuất, và biên kịch là Gary Dauberman.
Wan và Dauberman mới đây vừa hợp tác thành công trong bộ phim “The Nun,” thuộc Vũ Trụ Kinh Dị The Conjuring. Ngoài ra, ông Dauberman hiện là cây bút rất được săn đón tại Hollywood bởi ông còn từng chấp bút cho phần kịch bản của hai phim kinh dị IT. Bên cạnh đó, Gary Dauberman cũng là tác giả kịch bản của loạt phim Annabelle, cũng nằm trong Vũ trụ kinh dị The Conjuring. Sắp tới, ông sẽ lần đầu ngồi ghế đạo diễn trong Annabelle 3 - tác phẩm dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2019.

Các nhà phát hành cũng đang “tranh giành” phiên bản làm lại của Train to Busan. Sau khi Universal rút lui, lần lượt Paramount, Lionsgate, Screen Gems và New Line đã tham gia cuộc đưa. Giới truyền thông giải trí cho rằng, các hãng phim cần bỏ ra một khoản tiền cả chục triệu Mỹ kim, nếu muốn được phát hành bộ phim do hãng Atomic Monster của Wan sản xuất.

Được công chiếu hồi mùa hè 2016, Train to Busan của đạo diễn Yeon Sang-ho đã tạo cơn sốt tại quê hương Nam Hàn, trở thành bộ phim ăn khách nhất năm với hơn 11.56 triệu lượt khách, cùng khoản doanh thu lên tới hơn $85 triệu Mỹ kim. Chuyện phim lấy bối cảnh khi loài virus zombie bùng phát tại Nam Hàn, một nhóm hành khách trên chuyến tàu cao tốc từ Seoul tới Busan phải cùng nhau chống lại zombie, với hy vọng sống sót và đến được nơi an toàn.

Thành công của bộ phim khiến Yeon Sang-ho cùng các nhà sản xuất đã lên kế hoạch thực hiện phần tiếp theo cho Train to Busan. Ông Yeon gần đây tiết lộ rằng, tác phẩm mới dự kiến lấy bối cảnh khi đại dịch zombie lan ra khắp toàn bán đảo Triều Tiên.

Về phía James Wan, ông đã sẵn sàng công chiếu Aquaman vào dịp Giáng Sinh năm nay. Tác phẩm thuộc Vũ trụ Điện ảnh DC xoay quanh nhân vật Aquaman, vua của đế quốc dưới nước Atlantis, do Wan trực tiếp làm đạo diễn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising