advertisements
Friday, 13/03/2020 - 08:38:20

Ivanka Trump từng tiếp xúc viên chức Úc nhiễm Covid-19

Cô Ivanka Trump, con gái Tổng Thống Donald Trump, đã gặp Bộ Trưởng Nội Vụ Úc Peter Dulton hôm 6 tháng 3, một tuần trước khi ông được xác nhận dương tính với Covid-19. Bộ Trưởng Dutton vào tuần trước đã tới Hoa Kỳ dự cuộc họp với viên chức các nước thuộc liên minh tình báo Five Eyes, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, New Zealand, Úc và Anh. Trong bức ảnh do Đại sứ quán Úc tại Washington đăng lên Twitter, Bộ Trưởng Dutton đứng ngay cạnh cô Ivanka. Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr cũng dự cuộc họp.
Ông Dutton vào thứ Sáu đã nhận kết quả dương tính với coronavirus, nhưng chưa rõ ông nhiễm bệnh từ khi nào. "Sáng nay tôi bị sốt và đau họng sau khi thức dậy, nên lập tức liên lạc với Sở y tế Queensland và được xét nghiệm Covid-19. Họ thông báo kết quả dương tính,” ông Dutton cho hay, và thêm rằng ông "vẫn cảm thấy khỏe" và đã nhập viện để cách ly.

Văn phòng thủ tướng Úc xác nhận ông Dutton hôm 10 tháng 3 có dự một cuộc họp nội các, nhưng những người tham gia cuộc họp này sẽ không bị cách ly. "Chỉ những người tiếp xúc gần với bộ trưởng trong vòng 24 giờ trước khi ông ấy có triệu chứng mới cần tự cách ly. Những người này không bao gồm thủ tướng hay bất cứ thành viên nội các nào,” văn phòng cho hay.
Úc hiện có khoảng 160 ca nhiễm Covid-19 và 3 ca tử vong, trong bối cảnh dịch bệnh đã xuất hiện tại gần 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tổng Thống Trump vào tuần trước cũng gặp một viên chức Brazil nhiễm Covid-19 tại khu resort Mar-a-Lago ở Florida. Tuy nhiên, Tòa Bạch Ốc cho biết tổng thống không cần xét nghiệm bởi "gần như không tiếp xúc gì với nhân viên này.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements