advertisements
Tuesday, 09/06/2020 - 04:59:06

Iran tuyên án tử hình người bị nghi là điệp viên CIA


Hình ảnh do quân đội Iraq cung cấp trên Facebook cho thấy một chiếc xe bốc cháy sau khi bị máy bay không người lái của Hoa Kỳ oanh kích ngày 3 tháng Giêng, 2020 tại phi trường Baghdad. Xe này đã chở tướng tư lệnh Iran Qasem Soleimani. (Iraqi Military/ AFP via Getty Images)

 

 

TEHRAN – Một công dân Iran, người bị cáo buộc là đã cung cấp tin tức về Tướng Qassem Soleimani cho tình báo Hoa Kỳ và Israel, đã bị tuyên án tử hình, theo chính quyền Iran cho biết hôm thứ Ba, và thêm rằng bản án không liên quan đến vụ sát hại Tướng Soleimani vào đầu năm nay.

Vào ngày 3 tháng Giêng, máy bay không người lái của Hoa Kỳ đã không kích một đoàn xe tại Iraq, tiêu diệt Tướng Soleimani, chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Quds thuộc Vệ Binh Cách Mạng Iran. Hoa Thịnh Đốn nói rằng Soleimani là người chủ mưu nhiều vụ tấn công nhắm vào lực lượng Mỹ trong khu vực.

Trong buổi họp báo chiếu trên TV, phát ngôn viên tư pháp của Iran nói, “Mahmoud Mousavi-Majd, một trong các điệp viên của CIA và Mossad (cơ quan tình báo Israel), đã bị kết án tử hình. Hắn đã tiết lộ thông tin về vị trí của Tướng Soleimani cho các kẻ thù của chúng ta, cùng những chi tiết liên quan đến lực lượng quân sự của Iran.”

Phát ngôn viên này nói án tử hình của Mousavi-Majd đã được tòa thượng thẩm giữ nguyên, và người này sẽ sớm bị hành quyết. Không lâu sau đó, cơ quan tư pháp Iran ra thông cáo nói rằng bản án của Mousavi-Majd không liên quan đến “hành động khủng bố của chính phủ Hoa Kỳ” trong cái chết của Tướng Soleimani tại Iraq.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements