Friday, 03/11/2017 - 08:38:00

iPhone X chính thức bán ra tại Hoa Kỳ và toàn thế giới


Hàng người chờ mua iPhone X tại một cửa hàng Apple.


PASADENA - Nhiều fan hâm mộ của hãng Apple đã xếp hàng từ rất sớm bên ngoài các cửa hàng Apple ở miền nam California, để chờ mua iPhone X - được chính thức bán ra lần đầu tiên vào thứ Sáu. Hầu hết các cửa hàng Apple đều mở cửa sớm từ 8 giờ sáng, nhân sự kiện ra mắt iPhone X - mẫu điện thoại được trông chờ từ rất lâu của Apple.

Tại cửa hàng ở Pasadena, nhiều người đã cắm lều chờ sẵn trước cửa hàng từ chiều thứ Năm. Anh Alex Bailon, một fan của Apple, cho biết anh rất thích thú trước các đặc tính mới. "Có rất nhiều công dụng mới, và cả thiết kế mới, màn hình OLED, khả năng nhận dạng khuôn mặt. Có thể sẽ mất một thời gian mới quen được với điện thoại mới, nhưng tôi nghĩ tôi sẽ làm được," anh Bailon nói.

Tại Orange County, hàng chục người đã xếp hàng bên ngoài cửa hàng ở Brea để được là 1 trong những người mua được điện thoại sớm nhất. Một số người đã xếp hàng tại đây từ 1 giờ trưa thứ Năm. Một người cho biết, anh ta đã được trả tiền để đến đây xếp hàng và mua điện thoại dùm cho người khác.

Trong một sự việc liên quan, nhiều điện thoại iPhone X trị giá hơn $370,000 Mỹ kim đã bị 3 người đàn ông đánh cắp, bằng cách cạy cửa xe tải chở hàng của UPS ngay trước Apple Store ở San Francisco. Theo báo cáo của cảnh sát, vụ trộm xảy ra lúc hơn 11 giờ khuya tối thứ Năm, ngay bên ngoài một cửa hàng Apple Store ở San Francisco, có tên là Stonestown. Ba người đàn ông mặc áo choàng và bịt mặt, lái xe van Dodge màu trắng. Chúng sau đó cạy cửa xe tải UPS đang đậu trước cửa hàng, để lấy cắp 313 chiếc iPhone X.

Tổng giá trị lô hàng được ước tính khoảng hơn $370,000 Mỹ kim. Mỗi chiếc iPhone X có giá khởi điểm từ $999 Mỹ kim. Hiện các nghi can vẫn chưa bị bắt. Sự việc gây chú ý vì xảy chỉ vài giờ trước khi Apple bắt đầu chính thức bán iPhone X trên toàn thế giới. Đại diện cửa hàng Apple Store Stonestown cho biết, những người mua vẫn sẽ nhận được sản phẩm của họ đặt trước theo đúng giờ đã định. Tất cả điện thoại bị đánh cắp đều đã được ghi lại số seri và thông tin mô tả trong báo cáo của cảnh sát. Bằng biện pháp điều chỉnh chương trình, Apple có thể sẽ khóa khởi động đối với toàn bộ số hàng này.

iPhone lâu nay vẫn là "mồi ngon" cho những kẻ trộm cắp. Tuy nhiên, kể từ khi có chức năng Find My iPhone và khóa từ xa, các vụ trộm được cho là giảm đáng kể. Những kẻ gian bây giờ sẽ cố gắng lấy được một chiếc iPhone trước khi dịch vụ này được thiết lập.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising