Sunday, 07/07/2019 - 09:57:25

Indonesia kết án tù nữ giáo viên tố cáo hiệu trưởng gạ gẫm tình dục

JAKARTA – Một nữ giáo viên Indonesia từng ghi âm một đoạn nói chuyện để tố cáo hiệu trưởng gạ gẫm tình dục, nhưng nay lại bị tòa án kết tội truyền bá nội dung dâm ô. Tối Cao Pháp Viện Indonesia hôm thứ Năm đã bác đơn kháng án của cô Baiq Nuril Maknun, buộc cô phải thi hành bản án 6 tháng tù và nộp phạt 500 triệu rupiah ($34,000 Mỹ kim) với tội truyền bá nội dung dâm ô. Cô Maknun vào năm 2012 đã ghi âm đoạn nói chuyện với hiệu trưởng tại trường cô làm việc trên đảo Lombok, trong đó ông này đã gạ gẫm tình dục với cô Maknun, và kể nhiều chi tiết nhạy cảm về việc quan hệ của ông ta với một nữ giáo viên khác.
Một đồng nghiệp khác của cô Maknun đã thuyết phục cô công bố đoạn ghi âm, để tố cáo lối sống phóng túng của hiệu trưởng. Sau khi phát hiện bị lén ghi âm, hiệu trưởng đã sa thải Maknun và nộp đơn kiện cô. Ban đầu, tòa án trên đảo Lombok bác đơn kiện Maknun, nhưng tòa kháng án Indonesia trong phiên sơ thẩm tháng 11, 2018 đã phạt cô 6 tháng tù với tội danh ghi lại và truyền bá nội dung dâm ô, vi phạm luật thông tin điện tử của nước này.
Cô Maknun sau đó tiếp tục kháng án, nhưng với phán quyết mới nhất của Tối Cao Pháp Viện, cô sẽ phải thi hành án tù. Luật sư Joko Jumadi cho hay thân chủ của ông rất thất vọng với phán quyết của tòa án, và hy vọng Tổng Thống Joko Widodo sẽ hành động. Ông Widodo từng tỏ ra quan tâm tới vụ kiện của cô Maknun, và tuyên bố nếu tòa án bác đơn kháng án của cô, Maknun có thể nộp đơn xin khoan hồng. Các nhóm nhân quyền và người ủng hộ Mankun đã lập một trang web gây quỹ năm ngoái để trả chi phí pháp lý cho Maknun.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising