Tuesday, 23/03/2021 - 07:32:28

Hung thủ mua súng một tuần trước khi bắn chết 10 người


Ahmad Alissa (Boulder Police)

 

BOULDER – Cảnh sát cho biết kẻ nổ súng tại cửa hàng thực phẩm ở thành phố Boulder, tiểu bang Colorado, đã được xác định là Ahmad Al Aliwi Alissa, 21 tuổi, sống thành phố Arvada.

Hồ sơ tòa án cũng cho thấy anh ta đã mua khẩu súng trường tấn công trong vòng chưa đầy một tuần trước vụ thảm sát, vốn đã khiến 10 người chết, gồm cả một cảnh sát viên.

Theo lời nhân viên cửa hàng, Alissa đã bắn một người đàn ông lớn tuổi nhiều lần trước khi đi vào bên trong cửa hàng.

Một người khác được tìm thấy bị bắn trong một xe hơi, đậu kế chiếc xe được ghi danh dưới tên anh trai của nghi can. Alissa đã bị lập hồ sơ tại nhà tù quận hạt với các tội sát nhân.

Các nhà điều tra chưa xác định động cơ gây án của Alissa, nhưng tin rằng Alissa là tay súng duy nhất trong sự việc.

Nghi can đã mua khẩu súng trường tấn công chỉ 6 ngày trước vụ giết người. Hiện chưa rõ anh ta mua khẩu súng này từ đâu. Gia đình nghi can nói họ tin rằng Alissa có thể bị bệnh tâm thần hoang tưởng.

Đây là vụ xả súng gây chết người nhiều nhất tại Hoa Kỳ, tính từ vụ tấn công năm 2019 tại cửa hàng Walmart ở El Paso, Texas, khiến 22 người chết.

 


Nghi can bị dắt ra ngoài siêu thị sau khi bắn chết 10 người chiều thứ Hai. Cảnh sát đã bắn một phát vào đùi nghi can, khiến anh ta bị chảy máu trên chân. (Denver Post)

 

Người cảnh sát thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Boulder là cảnh sát Eric Talley, 51 tuổi, làm việc cho sở cảnh sát từ năm 2010. Ông là người đầu tiên đến hiện trường sau khi nhận tin báo về vụ nổ súng. Ông Talley có 7 người con, có tuổi từ 7 đến 20.

Các nạn nhân khác có tuổi từ 20 đến 65, với 3 người là nhân viên của cửa hàng thực phẩm. Vụ tấn công ở Boulder là vụ xả súng thứ 7 trong năm nay tại Hoa Kỳ, xảy ra trong vòng chưa đầy 1 tuần sau vụ nổ súng ngày 16 tháng 3 tại Atlanta khiến 8 người chết.

Từ Hoa Thịnh Đốn, Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi quốc hội siết chặt luật kiểm soát súng sau các vụ thảm sát liên tiếp. Ngoài ra, Tổng Thống Biden cho biết ông có thể sẽ ban hành một số sắc lệnh để ngăn chận nạn bạo lực súng đạn, đồng thời kêu gọi cấm các loại vũ khí tấn công và các hộp đạn có sức chứa cao.

Ông Biden cũng ca ngợi cảnh sát Eric Talley và gọi ông Talley là một anh hùng của Hoa Kỳ. Tổng thống đã kêu gọi Thượng Viện phê chuẩn ngay lập tức hai dự luật đã được Hạ Viện thông qua gần đây, điều chỉnh một số quy định trong việc kiểm tra lý lịch người mua súng.

Tổng thống nói rằng luật kiểm soát súng đạn không nên bị coi là một tranh chấp của hai đảng, vì đây là vấn đề quan trọng đối với mọi người dân Hoa Kỳ. Tổng Thống Biden cũng ra lệnh treo cờ rũ một tuần, ngay đúng lúc lệnh treo cờ rũ trước đó để tưởng niệm các nạn nhân ở Atlanta vừa hết hạn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vu sau dong đã nói: Nuoc my nhan dao voi nhung ten giet nguoi nhu the nay la khong dung vi bat va giam giu roi Ra toa ca may chuc nam troi cho mot ke giet nguoi tang tang Ra do cho chat Nha tu tin tien thue cua Dan nuoi lu giet nguoi giet nguoi u Ra toa va xu tu Hinh ngay nhu the moi ran de nhung ke xa sung giet nguoi duoc
mike nguyen đã nói: Ten sat nhan va nan nhan la sac dan gi? va su thu han giet choc lan nhau tiep noi se con mai den bao gio moi cham dut???. Co phai can chinh thuong de phai ra tay??? Nuoc My da chet hon nua trieu nguoi va con tiep tuc nhung van chua du nen ho can phai giet lan nhau cho dat chi tieu cua su thu han...cho den khi nao chung bi huy diet toan bo boi mot con dai dich khung khiep va tan bao hon Covid 19. Nuoc My luc ay chi con mot nguoi se khong con thu han chung toc. Trong cuu uoc co viet. Chua da ra tay huy diet thanh Solomon. Gay tran dai hong thuy...giet tat ca ngay ca cay co vo toi. Chi de lai nhung sinh vat nao ma Chua chon(sic) dua len tau Noel!!!!. Co le cac ti phu My cung nen mua ve tau Space X chuan bi len hoa tinh la vua keo khong con cho.
Advertising