Monday, 21/10/2019 - 07:57:24

Hộp tro cốt của một cựu sĩ quan VNCH được tìm thấy dưới sông


Lọ tro cốt của ông Nguyễn Ngọc Trương được tìm thấy dưới sông Merrimack. (Boston25News.com)


LAWRENCE - Trong lúc làm công tác vét bùn và làm sạch sông Merrimack River tại tiểu bang Massachusetts, các công nhân đã tìm thấy một lọ đựng tro cốt của một cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.

Tin của đài truyền hình Boston 25 News cho biết lọ tro cốt này màu trắng, chứa đựng tro cốt của ông Nguyễn Ngọc Trương (Truong Ngoc Nguyen khắc trên mặt đá). Tin cho biết ông Nguyễn Ngọc Trường là một thiếu tá của quân lực Việt Nam Cộng Hòa, từng chiến đấu chống quân cộng sản trước năm 1975.

Lọ tro cốt ghi ngày sanh của cố Thiếu Tá Nguyễn Ngọc Trương là 1 tháng Giêng, 1928, mất ngày 26 tháng 10, 2016, tức là gần đúng ba năm trước đây, hưởng thọ 88 tuổi. Theo lời cáo phó ghi kèm với hộp tro cốt thì cụ Trương đã qua đời trong bình yên tại nhà thương Good Samaritan Medical Center ở Brockton, một thị xã nằm cách thành phố Boston gần 40 dặm về hướng nam.

Chưa rõ là làm sao lo cốt của ông đã nằm dưới sông Merrimack River.

Tin của đài truyền hình cho biết Thiếu Tá Nguyễn Ngọc Trương từng chỉ huy quân đội dọc theo vùng duyên hải ở cực nam miền Nam. Sau năm 1975, ông bị bắt vào trại tù cải tạo tám năm.

Ông vượt biển đến thị xã Lawrence, Massachusetts vào năm 1989. Bản tin cũng cho biết rằng sau khi đến Mỹ thì ông Nguyễn Ngọc Trương đã được quân đội Hoa Kỳ thăng quân hàm danh dự đưa ông lên cấp Trung Tá.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising