Monday, 31/12/2018 - 10:58:53

Hộp thức ăn truyền thống mừng năm mới bán đắt hàng tại Nhật


Trong ngày đầu năm dương lịch, không chỉ ăn những món ngon, như thưởng thức hộp thức ăn trong hình, người Nhật cũng đi lễ tại các ngôi đền và mua sắm với đầy nhiệt tình. (Tokyo.com)

TOKYO - Trong những ngày đầu năm 2019, hộp thức ăn với nhiều món truyền thống dùng cho năm mới đã bán rất đắt hàng tại Nhật. Các món ăn năm mới truyền thống của Nhật được xếp trong chiếc hộp sơn mài có 2 đến 3 tầng, gọi là hộp Osechi.

Vì niên hiệu Heisei (Bình Thành) hiện nay của Nhật có thể sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 4, 2019, tức ngày Nhật Hoàng Akihito dự kiến thoái vị, nên Heisei đã trở thành chủ đề để chọn lựa và sắp xếp món ăn cho các hộp Osechi trong năm nay.

"Năm cuối của niên hiệu Heisei là cơ hội tốt để nhớ lại những điều đã xảy ra trong 30 năm qua. Chúng tôi chia khách hàng thành bốn thế hệ theo thời gian và sắp xếp món ăn của hộp Osechi với các yếu tố thể hiện đặc điểm của thời đại, hy vọng nó có thể giúp tạo ra một bầu không khí lễ hội," Akihiro Suzuki, người quản lý bộ phận mua hàng của cửa hàng Matsuya nói.

Một số hộp Osechi sang trọng có cả nấm truffle và trứng cá caviar rất được các kháng hàng trên 50 tuổi ưa chuộng, dù có giá đến 160,000 yen (khoảng $1,459 Mỹ kim) cho mỗi hộp.

Một hộp Osechi khác, thuộc loại thông thường với 28 món ăn truyền thống, bao gồm cả đậu nành ngâm tương, cá lăn bột chiên giòn, và rong biển, được các khách hàng trẻ tuổi ưa thích vì giá rất rẻ, chỉ 100 yen ($0.91 Mỹ kim) cho mỗi món. Ngoài ra, các hộp Osechi có rất nhiều màu sắc và được thiết kế tốt, nên chúng đáp ứng nhu cầu hiện tại của giới trẻ là chụp hình để đăng lên mạng xã hội.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising