Wednesday, 12/04/2017 - 07:45:47

Họp Mặt Gia Đình Lại Giang, ra mắt đặc san Đinh Dậu 2017

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Gia Đình Lại Giang Nam California vừa tổ chức buổi họp mặt đầu năm và ra mắt Đặc San Đinh Dậu 2017 tại nhà hàng Diamond, thành phố Garden Grove vào trưa Thứ Bảy, ngày 8 tháng 4, 2017.
Trong Đặc San Lại Giang Xuân Mậu Dần 1998 có bài viết tựa đề “Nhớ về một dòng sông quê hương tôi” của tác giả Lê Kính có đoạn viết: “Nếu có du khách nào về miền Trung Việt Nam qua tỉnh Bình Định, quê hương của anh hùng Nguyễn Huệ Quang Trung. Du khách đi xe đò dọc theo quốc lộ 1 về hướng bắc của tỉnh Bình Định, đến quận Hoài Ân và Hoài Nhơn họ không khỏi trầm trồ cái vẻ đẹp đầy thơ mộng của một dòng sông ở nơi đây, và đặc biệt nó mang nhiều lợi ích cho dân làng sống chung quanh vùng. Đó là dòng sông LẠI GIANG.”
Chính vì vẻ đẹp đầy thơ mộng của dòng sông mà 25 năm trước đây tại miền Nam California, các cựu học sinh trường Tăng Bạt Hổ, trường Bồ Đề Bồng Sơn và trường bán công Tam Quan đã họp nhau lại thành lập một gia đình với tên gọi Gia Đình Lại Giang. Sở dĩ các cựu học sinh ba trường trên không thành lập Hội như nhiều hội đoàn cựu học sinh khác mà chọn hai chữ “Gia Đình” vì trong đó có các Thầy, Cô là cha mẹ và các cựu học sinh là anh em với nhau.

Đến với buổi họp mặt Gia Đình Lại Giang kỳ này, qua lời giới thiệu của ông Tổng Thư Ký Nguyễn Hữu Cúc có các giáo sư: Lê Tú Vinh, Phạm Văn Song, Lý Di, Trần Văn Phúc, Lê Văn Dung, Trần Thu Hà, Trương Thị Tạo và một số phu quân, phu nhân của quý Thầy, Cô trên. Thân hữu của Gia Đình Lại Giang có bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ (Hội Trưởng), ông Huỳnh Quang Đạo (Hội Phó) và giáo sư Lê Văn Ba (Cố Vấn) Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định; ông Văn Hùng Đốc (Hội Trưởng Hội Đồng Hương Ninh Hòa Dục Mỹ), một số đông thân hữu khác và các cơ quan truyền thông.


Các giáo sư vừa được các cựu học sinh Lại Giang trao tặng hoa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Điều hợp chương trình họp mặt có MC Tom Võ và cô Thanh Nhàn. Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ban hợp ca ba trường đồng ca nhạc phẩm “Bạch Đằng Giang”. Sau đó, Trưởng Ban Tổ Chức, ông Nguyễn Trọng Khiêm ngỏ lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quý Thầy, Cô, thân hữu, các cơ quan truyền thông và các cựu học sinh nhất là các cựu học sinh đến từ những nơi xa xôi.

Thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo qua đôi câu đối ghi ngay trang đầu của Đặc San Lại Giang 2017: “Ơn Nghĩa Thầy Cô Luôn Tạc Dạ - Tình Thân Bè Bạn Mãi Ghi Lòng,” ban tổ chức đã mời quý vị giáo sư lên sân khấu để các cựu học sinh trao tặng quý Thầy, Cô bó hoa tri ân.


Nhà văn Lê Tâm Anh đứng phía trước cầm micro giới thiệu các cựu học sinh về từ nhiều tiểu bang xa lên nhận vòng hoa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nhận những bó hoa chất chứa đầy tình yêu thương kính trọng của các cựu học sinh mà mình đã một thời dạy dỗ, Thầy Phạm Văn Song thay mặt các giáo sư cám ơn các cựu học sinh, ca ngợi tinh thần làm việc nhiệt thành của ban tổ chức, nhất là tinh thần kính thầy, yêu bạn của học sinh các trường trên đã làm các Thầy, Cô hết sức cảm phục và xúc động, các Thầy, Cô mong rằng tinh thần này mãi mãi được duy trì. Sau các Thầy, Cô, ban tổ chức cũng mời các cựu học sinh từ các nơi xa về tham dự lên sân khấu để nhận mỗi người một vòng hoa từ các bạn học xưa của mình.

Nhà văn Lê Anh Dũng giới thiệu Đặc San Lại Giang 2017. Đây là Đặc San thứ 23. Ông Lê Anh Dũng hãnh diện nói với mọi người, “Chưa có một Văn, Thi Phẩm hay Đặc San của bất cứ hội đoàn nào được xuất bản ở hải ngoại mà không có những trang quảng cáo như Đặc San Lại Giang của chúng ta suốt 23 năm qua. Đây cũng là niềm tự hào và hạnh phúc chung của tập thể Thầy, Cô, thân hữu và anh chị em cựu học sinh trong Đại Gia Đình Lại Giang. Bằng những năm tháng bên nhau, hai mười lăm năm họp mặt, với 23 đứa con tinh thần; chúng ta không những đóng góp bài vở, văn, thơ,nhạc, truyện, bình luận, truyện phiếm, họa phẩm cho Đặc San Lại Giang càng ngày càng khởi sắc giá trị, mà, còn chung góp tài chánh đầy đủ để đứa con tinh thần không bị còi cọc.”

Đặc San Lại Giang 2017 dầy 338 trang với 333 bài vở và hình ảnh, trong đó có tới 37 bài thơ của Thầy, trò trong Gia Đình Lại Giang.

Sau những tiết mục vừa nói, mọi người cùng nâng ly chúc mừng nhau và thưởng thức chương trình văn nghệ do các cựu học sinh thuộc Gia Đình Lại Giang trình bày, mở đầu với vũ khúc “Chào Mừng Đại Hội” do cô Ngọc Cầm phụ trách.

Muốn có Đặc San Lại Giang hay cần xin liên lạc nhà văn Lê Anh Dũng, phụ trách Đặc San: leanhdungmy@yahoo.com hay ông Nguyễn Hữu Cúc (Thư Ký & Thủ Quỹ) qua email: cuchuunguyen@gmail.com.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp