Saturday, 30/06/2018 - 08:16:18

Họp báo, thắp nến cầu nguyện cho quê hương tại Chùa Bát Nhã

 


Đông đảo chư tôn đức Tăng, Ni tham dự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 6, 2018 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và các chùa tại miền Nam California đã tổ chức buổi Họp Báo và Thắp Nến tại chùa Bát Nhã, địa chỉ 4717 West First Street, Santa Ana, CA 92703 để Cầu Nguyện Hủy Bỏ Dự Luật Ba Đặc Khu Kinh Tế và Luật An Ninh Mạng. Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật điều hợp chương trình với sự cộng tác của Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng và một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Bát Nhã.

Quang cảnh lúc khai mạc buổi họp báo, Thắp nến cầu nguyện cho quê hương tại trước tượng Phật Bà Quan Âm chùa Bát Nhã. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Buổi Thắp Nến Cầu Nguyện có sự chứng minh của rất nhiều vị Hòa Thượng và sự tham dự của đông đảo chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni. Về phía quan khách có Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng (Tin Lành, Chủ Tịch), Linh Mục Mai Khải Hoàn (Công Giáo), Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng (Cao Đài), ông Phạm Văn Hùng (PG Hòa Hảo) trong Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ.

Về phía dân cử có Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Nghị Viên Thu Hà Nguyễn (Ban Liên Lạc các Hội Đoàn Giới Trẻ), Nghị Viên Sergio Contreras, cô Frances Thế Thủy (Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster), anh Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, cô Chisty Linh Lê, đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Phan Kỳ Nhơn và đại diện nhiều tổ chức, hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng cùng đồng đảo các cơ quan truyền thông và hàng trăm đồng hương, Phật tử. Đặc biệt có sự hiện diện của chiến sĩ Võ Đại Tôn (trên 80 tuổi) đến từ Úc châu.

Hội Đồng Liên Tôn phát biểu và cầu nguyện. (Thanh Phong/Viễn Đông)Sau nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, QG Việt Nam và cờ Phật Giáo, Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó, ông mời Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK cũng là Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp báo và thắp nến lên có lời chào mừng chư tôn đức, quan khách và toàn thể đồng hương, đồng bào Phật tử.

Mở đầu Hòa Thượng nói, “Tục ngữ VN chúng ta có câu Quốc Gia hưng vong, thất phu hữu trách đất nước thịnh, suy thì mọi người dân đều có trách nhiệm. Hiện nay đất nước VN chúng ta đang đứng trước hiểm họa xâm lăng của Tàu Cộng thì mọi người dân nước Việt trong đó có Cộng Đồng Phật Giáo VN, dù ở đâu cũng đều có trách nhiệm đứng lên bảo vệ quê hương và dân tộc. Đảng, Quốc Hội và chính quyền CSVN đã đặt quyền lợi và sự sống của cá nhân mình lên trên quyền lợi và sự tồn vong của dân tộc khi dựa vào ba Dự luật Kinh Tế tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Dự luật ba Đặc Khu và dự luật An Ninh Mạng là hành động Hán Hóa, hành động bán nước của nhà cầm quyền CSVN, vi phạm trắng trợn quyền tự do của con người. Chính vì thế, để phản đối việc làm sai trái đó của chính quyền CSVN, Giáo Hội Phật Giáo VNTNHK quyết định tổ chức buổi họp báo cũng như đêm cầu nguyện thắp nến hôm nay để nói lên rằng đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước đồng lòng chống dự Luật Ba Đặc Khu Kinh Tế và Luật An Ninh Mạng của Đảng và Quốc Hội, chính quyền CSVN. Chúng ta có mặt tại đây cũng để góp lời cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo CS Việt Nam sớm thức tỉnh và mau quay về với đại khối dân tộc để sửa đổi những lầm lỗi nghiêm trọng hầu dẫn đến đất nước khỏi rơi vào tay ngoại bang.”

Sau khi Ban Tù Ca Xuân Điềm đồng ca nhạc phẩm “Sóng Thần Dân Chủ,” Ban tổ chức mời Hội Đồng Liên Tôn VN lên phát biểu và cầu nguyện. Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng, Chủ Tịch Hội Đồng nói mấy lời tâm huyết trước tình thế nước sôi lửa bỏng trong nước, Mục sư kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước tiếp tục biểu tình lên án Đảng Cộng Sản, Quốc Hội và nhà cầm quyền CSVN bán nước.

Sau đó, Linh Mục Mai Khải Hoàn đại diện HĐLT dâng lời cầu nguyện, “Chúng con nguyện xin Thiên Chúa là Thượng Đế, là Đấng Tối Cao, là ông Trời xin đánh thức lương tâm của nhà cầm quyền CSVN hãy quay về với dân tộc và đất nước VN, và phải chấm dứt hành động bạo tàn, đàn áp và bóc lột dân lành VN, phải chấm dứt thái độ đê hèn làm tay sai, bán nước cho Tàu Cộng, đừng ác với dân và hèn với giặc.

“Nguyện xin Thiên Chúa nâng đỡ tinh thần và ý chí cho toàn dân trong nước VN được đoàn kết, kiên trì tranh đấu cho một nền độc lập, tự chủ về lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.

“Xin Thượng Đế liên kết người dân Việt hải ngoại trên toàn thế giới biết xóa bỏ mọi dị biệt để đoàn kết và đồng tâm tranh đấu cho một mục đích chung là xua đuổi Tàu Cộng để người dân Việt sẽ được sống trong độc lập, tự do , dân chủ và thịnh vượng. Chúng con nguyện xin vì danh Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.”
Tiếp đến, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK lên điều hành phần họp báo. Mở đầu, Hòa Thượng mời ông Phát Bùi đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, ông Phan Kỳ Nhơn, đại diện Liên Ủy Ban Chống CS và tay sai lên phát biểu.

Ông Phan Kỳ Nhơn nhấn mạnh, “Còn Đảng Cộng Sản là mất nước, là chúng ta sẽ mãi mãi là người lưu vong không có tổ quốc. Nên ở hải ngoại chúng ta đừng thờ ơ, hãy tham gia các buổi thắp nến cầu nguyện, các cuộc biểu tình để chuyển lửa về Việt Nam đốt cháy Đảng Cộng Sản VN và bè lũ bán nước.”

Sau đó, Nghị Viên Thu Hà, Nghị Viên Sergio Contreras, ông Lý Vĩnh Phong, cô Christy Linh Lê cô Frances Nguyễn Thế Thủy lên bày tỏ cảm nghĩ của mình. Một chiến sĩ lão thành chống Cộng nổi tiếng mà ai cũng biết là chiến sĩ Võ Đại Tôn, ông từ Úc Châu qua Hoa Kỳ và Âu Châu công tác, và mới từ Âu Châu trở về Nam Cali, ông đã lên phát biểu hết sức hùng hồn làm mọi người vô cùng xúc động với những lời lẽ đanh thép của một bô lão trên 80 tuổi, khiến nhiều người nghĩ đến các vị bô lão trong Hội Nghị Diên Hồng ngày nào. Chiến sĩ Võ Đại Tôn và tất cả các vị trên đều nói lên tinh thần hỗ trợ đồng bào trong nước. Lên án Đảng, Quốc Hội và nhà cầm quyền CSVN đã đang tâm bán nước.

Sau đó, Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK công bố lập trường của GHPGVNTNHK gồm bốn điểm, “Thứ nhất, Cáo tri cho toàn thể thế giới biết họa xâm lăng lãnh thổ, lãnh hải VN của Tàu Cộng. Thứ hai, tạo cơ hội cho các tổ chức tôn giáo, đoàn thể người Việt tại Hoa Kỳ thảo luận đề ra phương án yểm trợ toàn dân trong nước. Thứ ba, kêu gọi toàn dân trong và ngoài nước mạnh dạn đứng lên bày tỏ lòng yêu nước vốn đã tiềm tàng trong máu huyết của người dân Việt, và trong tư cách người xuất gia theo Phật, chúng tôi xin nguyện trải lòng Từ Bi đến với tất cả, thành tâm thắp lên những ngọn nến Tỉnh Thức để nguyện cầu đất nước Việt Nam được yên bình, thịnh trị, dân tộc VN thực sự được hạnh phúc, an vui.”

Đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo VN Trên Thế Giới ban đạo từ, và Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu cử hành nghi thức Thắp Nến bằng lời cầu nguyện. Trong lúc đó, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí dẫn đầu đoàn Tăng sĩ, HĐLT, các vị dân cử và các Phật tử, mỗi người cầm trên tay ngọn nến cháy sáng, đi vòng trong khuôn viên chùa Bát Nhã và kết thúc bằng hai nhạc phẩm đấu tranh do Ban Tù Ca và CLB Tình Nghệ Sĩ hợp ca. Cuối cùng là lời cảm tạ của ban tổ chức và bế mạc.
Ngoài buổi cầu nguyện này, vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 6 tháng 7, 2018 Liên Đoàn Công Giáo VN Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Đồng Linh Mục và Hội Đồng Liên Tôn sẽ tổ chức buổi Thắp Nến Cầu Nguyện tại Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703. Kính mời đồng hương không phân biệt tôn giáo đến tham dự cầu nguyện cho quê hương.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising