Tuesday, 11/02/2020 - 06:44:51

Họp báo phổ biến tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2564


Chư tôn đức Tăng, Ni và Ban Tổ Chức đại lễ Phật Đản PL.2564. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 


Bài THANH PHONG

SANA ANA - Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2564 vừa tổ chức cuộc họp báo vào lúc 11 giờ trưa thứ Ba, ngày 11 tháng 2, 2020 tại chùa Bát Nhã, Santa Ana để phổ biến chương trình đại lễ.
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ chủ tọa, cùng tham dự có Thượng Tọa Thích Thiện Long và các nhà sư trẻ: Thích Pháp Uyển, Thích Nhuận Thủ, Thích Đức Trí, Thích Đạo Nghiệp, Thích Quảng Văn, Thích Thiện Ngộ, Thích Tín Hòa và Sư Cô Chân Mẫn (tu viện Phật Ân).

Tiến sĩ Huỳnh Tấn Lê, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật và ông Hoàng Tấn Kỳ trong ban tổ chức cũng đến tham dự. Về phía truyền thông có đông đủ phóng viên các đài truyền hình và báo chí. Nội dung cuộc họp báo là trình bày Đại Lễ Phật Đản PL 2564 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park vào hai ngày 18 và 19 tháng 4. Chủ đề của Đại lễ là “Tỏa Ánh Từ Quang.”
Thượng Tọa Thích Thiện Long tức nhà thơ Hàn Long Ẩn, Viện Chủ chùa Thiên Trúc tại San Jose là Trưởng Ban Tổ Chức. Cư sĩ Huỳnh Tấn Lê là Trưởng Ban Điều Hợp. Đạo hữu Tâm Bảo Hoàng Tấn Kỳ là Trưởng Ban Gây Quỹ. Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật là Trưởng Ban Tiếp Tân và các vị sư trẻ vừa nêu pháp danh trên đều nằm trong ban tổ chức đại lễ.

 
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu ban đạo từ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Ông Huỳnh Tấn Lê cho biết, năm nay Đại Lễ dời về Garden Grove Park theo yêu cầu của đa số Phật tử, vì Garden Grove Park ở ngay Trung Tâm Little Saigon, nhiều chỗ đậu xe và nhất là được Nghị Viên Bùi Phát tận tình giúp đỡ mọi mặt. Tuy nhiên, ông Huỳnh Tấn Lê vẫn không quên ơn Giám Sát Viên Andrew Đỗ là người liên tiếp 5 năm qua giúp đỡ hết mình cho đại lễ Phật Đản tổ chức tại Mile Square Park.
Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu ban đạo từ, Hòa Thượng cho biết thế hệ tăng sĩ già đã đi qua, hiện nay các chư tôn đức tăng ni trẻ đã đảm nhận vai trò tổ chức, mỗi vị Trưởng Ban đều có những sáng kiến độc đáo. Năm nay, với Thượng Tọa Thiện Long từ San Jose xuống, chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi, mới lạ và ý nghĩa hơn.
Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ Chức cũng hứa sẽ đem hết khả năng để tổ chức đại lễ Phật Đản xứng đáng là một đại lễ có tầm vóc quốc tế. Sẽ có cung nghinh xe hoa qua một số đường phố Little Saigon đến địa điểm hành lễ. Sau đó các xe hoa sẽ đậu hai ngày tại khu vực Garden Grove Park để mọi người chiêm ngưỡng và chụp hình kỷ niệm. Suốt hai ngày đại lễ, Ni Sư Thiền Tuệ, Viện Chủ chùa Phổ Linh sẽ cung cấp thức ăn chay cúng dường chư tôn đức Tăng, Ni và toàn thể đồng bào tham dự.

Để có phương tiện tổ chức đại lễ, một chương trình tiệc chay gây quỹ sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 29 tháng 2, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace số 3, 6731 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 (góc Goldenwest St). Đồng hương có thể liên lạc với ông Hoàng Tấn Kỳ (714) 357-8877, Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên (714) 458-3654, Thượng Tọa Thiện Long (408) 644-0639.
Các cơ quan truyền thông đã nêu một số câu hỏi cũng như góp ý và được ban tổ chức trả lời thỏa đáng. Các vị Thượng Tọa, Đại Đức và Sư Cô Chơn Mẫn, mỗi người đều có lời phát biểu ngắn, hứa sẽ đem hết khả năng và công sức của mình đóng góp với Ban Tổ Chức để làm cho đại lễ được thập phần hoàn hảo đúng với chủ đề “Tỏa Ánh Từ Quang.”


Thượng Tọa Thích Thiện Long, Trưởng Ban Tổ Chức đại lễ Phật Đản PL.2564 phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu vui mừng nói, “Nếu có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí có mặt trong cuộc họp báo này, chắc chắn quý ngài sẽ rất vui vì thấy chư tôn đức trẻ nay đủ sức gánh vác công việc Phật sự mà trước đây đều do chư tôn đức cao tuổi đảm nhận.”
Hòa Thượng cũng đề nghị các Tăng, Ni trẻ không có mặt trong cuộc họp báo hãy nghe những lời phát biểu của chư Tăng trẻ để tiếp tay với Thượng Tọa Trưởng Ban và Ban tổ chức, lo cho đại lễ được hoàn mãn.
Trước khi bế mạc buổi họp báo, ông Hoàng Tấn Kỳ, Trưởng Ban Gây Quỹ xin các cơ quan truyền hình, báo chí cúng dường cho ban tổ chức một chút thời gian để lên các phương tiện truyền thông quảng bá cho đại lễ, và xin quý Phật tử tiếp tay bằng cách tham dự Tiệc Chay Gây Quỹ tổ chức vào thứ Bảy, ngày 29 tháng 2, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster.

Thượng Tọa Thích Thiện Long, thay mặt ban tổ chức cám ơn các cơ quan truyền thông và xin đồng hương Phật tử rộng tay giúp đỡ tịnh tài. Chi phiếu cúng dường bảo trợ xin đề “Đại Lễ Phật Đản” và gửi về địa chỉ: Chùa Bát Nhã 4717 W. First St, Santa Ana, CA 92703.
Liên lạc với Ban Tổ Chức: Thượng Tọa Thích Thiện Long (408) 644-0639.
Trưởng Ban Điều Hợp Huỳnh Tấn Lê (714) 878-3739
Hoặc email về: phatdangiaohoi2020@gmail.com.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising