Sunday, 17/12/2017 - 05:07:35

Hơn 500 hành khách trên 2 du thuyền bị nhiễm virus đau bụng


Du thuyền Ovation of the Seas.

FLORIDA – Hơn 500 hành khách trên 2 du thuyền của hãng Royal Caribbean, có trụ sở tại Miami, Florida, đã ngã bệnh vì một loại virus gây đau bụng, khiến 5 người phải nhập viện.
Sau khi khởi hành vào ngày 11 tháng 12 từ  Port Everglades ở Florida, 332 trên 5,547 hành khách trên tàu Independence of the Seas đã bị nhiễm một loại bệnh về hệ tiêu hóa. Sự việc xảy ra trong vòng chưa tới 1 tháng, sau khi 209 người trên 5,796 hành khách của tàu Ovation of the Seas cũng có triệu chứng tương tự. Con tàu này đã cập cảng Sydney vào ngày 7 tháng 12, sau hành trình 14 đêm, bắt đầu từ ngày 23 tháng 11 ở Singapore.

“Những người bị ảnh hưởng đã được chữa trị bởi bác sĩ trên tàu và các loại thuốc thông dụng,” phát ngôn viên Cynthia Martinez của hãng Royal Caribbean cho biết, trong cả 2 sự việc trên tàu Independence of the Seas và Ovation of the Seas. Bà Martinez nói các chuyên gia tẩy trùng đã được đưa đến các du thuyền để “thực hiện các biện pháp khử trùng, và giảm tối thiểu nguy cơ dịch bệnh xuất hiện trở lại.”

Bà Martinez nói rằng bà không có thông tin gì về loại virus gây bệnh, và không thể tiết lộ tình trạng của các vị khách phải nhập viện, vì lý do tôn trọng quyền riêng tư. Nhà chức trách Úc xác nhận 5 bệnh nhân đã được chữa trị tại bệnh viện Royal Hobart ở Tasmania, và nói rằng các đợt lây lan virus đau bụng như vậy rất thường xảy ra ở các du thuyền lớn.

Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ CDC thường theo dõi các báo cáo dịch bệnh, trên các tàu thuyền từ các cảng nước ngoài đi đến Hoa Kỳ. Sự việc xảy ra trên tàu Ovation of the Seas nằm ngoài thẩm quyền của CDC, do vị trí của con tàu. Chồng của 1 hành khách bị bệnh trên tàu Ovation of the Seas cho biết, vợ ông bị bệnh vì ăn “món thịt gà nấu chưa chín,” và bà hiện đang nằm trong khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Hobart.

Các thông tin trên mạng của CDC có liệt kê 10 vụ dịch bệnh trong năm nay xảy ra trên các con tàu, với hơn 3% người trên tàu bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, đau bụng, tiêu chảy. Vụ nhiễm bệnh gần đây nhất trong danh sách của CDC, có liên quan đến du thuyền của hãng Royal Caribbean, là vụ lây lan norovirus vào tháng 2, 2016, trên tàu Anthem of the Seas.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising