Friday, 17/01/2020 - 06:52:58

Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali tổ chức Tất Niên 2019 trong tình đoàn kết

Toán Quốc, Quân kỳ trong nghi lễ chào cờ trang trọng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California vừa tổ chức Tiệc Tất Niên tại nhà hàng Paracel, Westminster vào chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 1, 2020. Đây là buổi tiệc tất niên của TQLC có sự tham dự đông đảo nhất của các đơn vị và các hội đoàn bạn, một điểm nổi bật của tân Ban Chấp Hành Hội TQLC Nam Cali do Mũ Xanh Quách Ngọc Lâm làm tân Hội Trưởng.
Trước khi vào nhà hàng, Ban Tiếp Tân gồm một số phu nhân TQLC mặc áo dài xanh, niềm nở tiếp đón, mời ghi danh và hướng dẫn vào bàn tiệc thật chu đáo. Sau khi các mũ xanh và quan khách đầy đủ, chương trình được khai mạc với nghi lễ chào cờ và mặc niệm do mũ xanh Nguyễn Minh Đức phụ trách.

Sau đó, MC của buổi tiệc giới thiệu quan khách tham dự, chúng tôi thấy có bà quả phụ cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang (nguyên Chỉ Huy Trưởng Binh Chủng TQLC); niên trưởng MX Cổ Tấn Tinh Châu (nguyên Chỉ Huy Trưởng Đặc Khu Rừng Sát) và phu nhân, niên trưởng KQ. Nguyễn Văn Ức (nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Diều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH vùng Tây Nam Hoa Kỳ); niên trưởng CSQG Trần Quan An (nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể Chiến Sĩ VNCH vùng Tây Nam Hoa Kỳ, Cố Vấn Tổng Hội CSQG) và phu nhân, niên trưởng QC Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai), niên trưởng CSQG Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng Tổng Hội CSQG), Chiến hữu KQ Lê Văn Sáu, (nguyên Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), chiến hữu Hoàng Tấn Kỳ (Hội Trưởng Hội Nhảy Dù), ông Lê Quang Dật (Huynh Trưởng Gia Đình Phật tử miền Quảng Đức), bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân (Giám Đốc Viện Bảo Tàng Lịch Sử Quân Đội), nhà văn Huy Phương cùng đại diện các đơn vị Người Nhái, Hải Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và nhiều thân hữu cùng các cơ quan truyền thông.


Ban Tiếp Tân với các phu nhân mũ xanh niềm nở tiếp khách. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau phần giới thiệu, mũ xanh Quách Ngọc Lâm, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng quan khách, quý niên trưởng, các chiến hữu, thân hữu, các cơ quan truyền thông đã đến chung vui với Hội TQLC Nam Cali. Vị Hội Trưởng nói ngắn gọn và “cầu chúc toàn thể quý vị một năm mới được nhiều sức khỏe và bình an.”

Sau đó ông nhường lời cho Mũ Xanh Võ Thành Sang, Phó Nội Vụ trình bày các sinh hoạt của Hội trong thời gian qua,MX. Phó Nội Vụ giới thiệu và mời Luật Sư Alexandra, vị luật sư đã, đang và sẽ giúp Hội về mặt luật pháp lên sân khấu để Hội trao tặng cô tấm Placque Tri Ân. Chiến hữu Hoàng Tấn Kỳ, Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali cùng một số chiến hữu Nhảy Dù lên trao tặng Ban Chấp Hành Hội TQLC Nam Cali một bó hoa tươi và $200 để thể hiện tình đoàn kết giữa hai binh chủng thiện chiến nhất của QL/VNCH.
Nhà văn quân đội, ông Huy Phương lên trình bày về 132 bộ hài cốt TQLC/VNCH do dân làng biển thu gom được đã làm lễ và an táng nhưng hiện nay còn 5 Thẻ Bài ghi tên các tử sĩ: Tiết Dục sinh 1955. Số Quân 75/145-256; Trần Ngọc Anh sinh năm 1954, SQ: 74/108-532; Lê Văn Phương sinh năm 1953, SQ: 73/156-263; Ngô Đắc Hùng sinh năm 1955, SQ: 75/206-046; Nguyễn Văn Dục sinh năm 1937, SQ: 57/000-706 chưa có người nhận.

Sau lời trình bày của nhà văn Huy Phương, chương trình bước vào phần tiệc mừng và văn nghệ, mở đầu có múa lân chào mừng mọi người, và trong chương trình văn nghệ có xen kẽ xổ số lấy hên. Cuối chương trình là màn khiêu vũ và bế mạc.


Chiến hữu Hoàng Tấn Kỳ (Hội Trưởng) và một số chiến hữu Nhảy Dù (mũ đỏ) trao hoa và quà cho Ban Chấp Hành Hội TQLC Nam Cali, người ôm bó hoa là phu nhân CH Hoàng Tấn Kỳ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Buổi tiệc Tất Niên năm 2019 do Hội TQLC Nam Cali được coi là buổi tiệc tất niên đoàn kết, quy tụ được hầu hết các đơn vị, các hội đoàn bạn. Mọi người đều cảm thấy phấn khởi và hy vọng tình đoàn kết gắn bó này sẽ được mãi duy trì. Được như thế là do tinh thần đoàn kết, tích cực phục vụ của Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2019 -2021 gồm MX Quách Ngọc Lâm (Hội Trưởng), MX Võ Thanh Sang (Phó Nội Vụ); MX Phan Bửu Ngọc (Phó Ngoại Vụ); MX Phan Diệu (Thư Ký); MX Trần Thị Huy Lễ (Thủ Quỹ), MX Nguyễn Minh Đức (Nghi Lễ); MX. Nguyễn Thế Thủy (Trang Trí &Xã Hội); MX. Võ Phượng (Tiếp Tân) và nữ LS Alaxandra (Cố Vấn Pháp Luật) bên cạnh đó có các phu nhân mũ xanh và một số MX khác cũng như hậu duệ TQLC hết mình phục vụ cho buổi tiệc thành công.


Nữ Luật sư Alaxandra, LS cố vấn pháp luật của Hội TQLC đang nhận tấm Placque Tri Ân của MX Quách Ngọc Lâm, Hội Trưởng Hội TQLC Nam Cali (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Cần liên lạc với Hội TQLC Nam Cali xin gọi: MX Quách Ngọc Lâm (714) 837-0216; MX Phan Bửu Ngọc (714)-989-0960.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising