Tuesday, 20/11/2018 - 08:31:32

Hội Multi Culture Fest tri ân các chiến sĩ QL/VNCH và đồng minh

Trung Tá Robert L.Turley (áo trắng), người có công đưa 4,500 người Việt tỵ nạn đến trại Camp Pendleton, bên trái Trung Tá Robert là ông Nguyễn Thành Trạng, bên phải là chiến hữu Phạm Công. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, Hội Multi Culture Fest do hai người bạn trẻ là cô Thanh Hương (Bolsa Tickets) và anh John Bùi Tuấn Dzũng (Vice President của Multicultural Fest) lần đầu tiên tổ chức buổi tiệc Tri Ân các chiến sĩ quân lực VNCH và đồng minh đã sát cánh chiến đấu bên nhau bảo vệ nền độc lập, tự do, dân chủ cho miền Nam Việt Nam. Buổi tiệc tri ân được tổ chức tại Paracel Seafood Restaurant, Westminster vào sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 11, 2018.


Một số chiến hữu QL/VNCH và đồng minh tham dự Tiệc Tri Ân chụp ảnh kỷ niệm phía ngoài nhà hàng Paracel. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đến tham dự chúng tôi thấy có các quân nhân thuộc đủ mọi binh chủng trong QL/VNCH như Hải Quân, Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Lực Lượng Người Nhái, Lực Lượng Đặc Biệt, Lực Lượng Biệt Hải, Tiểu Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Quân Trường Đồng Đế Nha Trang, Quân Cảnh, Cảnh Sát Quốc Gia.

Về phía quân đội đồng minh có gần 20 sĩ quan, quân nhân Hoa Kỳ và Nam Hàn từng chiến đấu tại Việt Nam, đặc biệt có Trung Tá về hưu Robert L. Turley (U.S. Marine Corps) người có công đưa 4,500 người Việt tỵ nạn cộng sản đến trại Camp Pendleton.


Nữ Trung Tá Trần Thị Huy Lễ, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Nữ Quân Nhân QL/VNCH và phu quân tham dự Tiệc Tri Ân. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chiến hữu KQ Nguyễn Văn Chuyên và anh Phạm Công điều khiển phần nghi lễ chào quốc kỳ, sau đó có nghi thức mặc niệm với tiếng kèn truy điệu để tưởng nhớ và tri ân các chiến sĩ QL/VNCH cũng như quân đội đồng minh đã hy sinh trên chiến trường Việt Nam. Tài tử Joseph Hiếu vai chính trong film Ride The Thunder cùng cô Hồng Vân là hai MC điều hợp chương trình còn lại.

Để giải thích vì sao lần đầu tiên có buổi Tiệc Tri Ân hôm nay, tài tử Joseph Hiếu mời cô Thanh Hương, con gái của cố sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, ông Vũ Quang Ninh, nguyên sáng lập Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, cùng anh Tuấn dũng là hai người tổ chức lên trình bày mục đích buổi tiệc. Cô Thanh Hương cho biết, khi cuộc chiến Việt Nam diễn ra cô còn rất nhỏ, chưa hiểu biết gì nhưng sau này cô được cha là ông Vũ Quang Ninh kể cho nghe những sự chiến đấu vô cùng gian nan, nguy hiểm, những cái chết đầy thương tâm của người lính Quân Lực VNCH cũng như những người lính đồng minh, họ đã hy sinh rời xa vợ con, gia đình tại đất nước của họ để sang Việt Nam chiến đầu bảo về nền độc lập, tự do dân chủ cho VNCH thì cô hết sức ngưỡng mộ và thán phục; từ ý thức đó, cô và anh Tuấn Dũng quyết định tổ chức buổi tiệc Tri Ân này để đền đáp phần nào công ơn của các chiến sĩ đã hy sinh cho Việt Nam Cộng Hòa.


Cô Thanh Hương và anh Bùi Tuấn Dzũng, người tổ chức Tiệc Tri Ân. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cô Thanh Hương cũng cho hay, mặc dù không bán vé nhưng nhờ các mạnh thường quân, trong đó có chủ nhân nhà hàng Paracel, ông bà Hoàng Thông giúp đỡ nên cũng vừa đủ trang trải. Anh Tuấn Dũng dùng Anh ngữ ngỏ lời tri ân các chiến sĩ Hoa Kỳ và đồng minh, và anh nói, nếu không có các mạnh thường quân sau đây thì buổi tiệc này sẽ không thể có được, và anh hết lòng tri ân các cơ sở thương mại cũng như cá nhân các vị mạnh thường quân như: Bolsa Tickets, Family Choice, 24/7 CARE, Tổ hợp LS Đỗ Phủ, Anh Tuấn; Best Care Tax & Insuarance, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt, Lees Sandwiches, Johns Incredible –Pizza Co.; PnS (Perfect n Simple); TTF, Châu Thụy, Tổ hợp LS Nguyễn Quốc Lân, cựu Nghị viên Tony Lâm, ông Thọ, chủ nhân siêu thị Á Đông, v.v..
Ban tổ chức đã trao tặng ông chủ nhà hàng Paracel và các người điều hợp chương trình mỗi người một vòng hoa. Sau cùng là Tiệc tri ân và văn nghệ giúp vui.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements