Saturday, 09/12/2017 - 09:11:58

Hội Education for the Poor mời quý đồng hương và các bạn trẻ tham dự tiệc tri ân

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào trưa thứ Bảy, ngày 9 tháng 12, 2017, Linh Mục Nguyễn Hiệp Martin (Linh Hướng) và chị Tuệ Phương (Hội Trưởng) Hội Education for the Poor đã đến thăm nhật báo Viễn Đông và cho biết, để tri ân tất cả các vị mạnh thường quân, ân nhân, đồng hương cũng như các bạn trẻ đã giúp đỡ Hội trong nhiều năm qua, Hội sẽ tổ chức buổi tiệc tri ân tại hội trường nhà thờ Tin Lành Acker Hall, 12741 Main Street, Garden Grove, CA. 92840 (gần nhà thờ Công Giáo Saint Columban) vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ Sáu, 22 tháng 12, 2017.

Trong cuộc tiếp xúc với chúng tôi, Linh mục Nguyễn Hiệp Martin cho biết, chủ đề của buổi tiệc này là “Winter Wonderland Holiday Party,” mục đích là để cám ơn các thiện nguyện viên cũ cũng như mới đã giúp Hội từ trước đến giờ, đặc biệt là các thiện nguyện viên mới về Việt Nam trong kỳ hè vừa qua để giúp dạy Anh ngữ cho các học sinh, sinh viên nghèo tại quê nhà.


Linh mục Nguyễn Hiệp Martin và chị Tuệ Phương tại tòa soạn nhật báo Viễn Đông ngày thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Linh mục nói, “Đây là cơ hội để chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn họ và cũng là cơ hội giúp họ biết những thành quả mà Hội đã đạt được, trong đó có sự đóng góp công sức của họ. Chương trình này có văn nghệ của giới trẻ trình diễn, trao đổi quà Noel cho nhau, và cũng như mọi năm, Hội có mời một giáo sư đại học đến hướng dẫn các bạn trẻ một vài điệu vũ rất dễ thương, và rất vui.

“Sở dĩ Hội tổ chức vào dịp này là vì thời gian này các em mới có nhiều ngày nghỉ, là thời gian tốt nhất, còn nếu tổ chức sớm thì các em đang bận thi không tham dự được, vì mùa này là mùa thi. Các em sẽ có dịp hàn huyên, trao đổi kinh nghiệm học vấn hay tình cảm dành cho nhau.”

Chị Tuệ Phương cho biết, ngoài chương trình văn nghệ như cha vừa cho biết, Hội sẽ đài thọ bữa ăn rất ngon với nhiều món ăn quê hương do các chị trong Hội tụ tập tại nhà chị Tuệ Phương nấu và mang đến, không ai phải trả bất cứ khoản tiền nào, Hội chỉ mong mọi người, nhất là các bạn trẻ đến thật đông cho vui, Hội không phân biệt tôn giáo, vì từ trước đến nay, nhiều bạn ngoài Thiên Chúa Giáo vẫn cộng tác với Hội một cách triệt để.

Cha Hiệp cũng cho hay, năm ngoái có các em trong Hội Legio Mariae Trẻ đến giúp trang trí hội trường, năm nay vì thông báo trễ các em không đến được vì đã có chương trình sẵn rồi nhưng các em hứa sang năm sẽ có mặt.

Trước khi rời tòa soạn, cha Hiệp có lời cám ơn các cơ quan truyền thông đã phổ biến chương trình sinh hoạt của Hội. “Cám ơn các anh chị em thiện nguyện viên đã hỗ trợ hội trong những năm qua, và xin qúy vị tiếp tục hỗ trợ để Hội có thêm nhân lực phục vụ, và nhất là có thêm nhiều người tình nguyện về giúp các em học sinh, sinh viên kém may mắn, không có điều kiện học hành, đặc biệt là học ngoại ngữ. Nhân dịp mùa Giáng Sinh, Linh mục kính chúc tất cả mọi người một Mùa Giáng Sinh tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, và năm mới an khang, thịnh vượng.”

Chị Tuệ Phương, thay mặt Hội Education For The Poor, nói, “Cám ơn tất cả quý ân nhân đã giúp Hội trong 12 năm qua, một số em nhờ chương trình này mà học đến nơi đến chốn, có công ăn việc làm vững chắc nuôi sống gia đình, một số em nghèo nay nhờ lòng hảo tâm của quý vị qua chương trình Education for the Poor nhiều em nay đã có thể xin du học vì họ được Hội đài thọ một số ngân khoản, một em nhờ sự trợ giúp này mà sáng chế ra được máy in 3 D, một em đã được nhận vào trường Đại Học nổi tiếng nhất tại Luân Đôn và nhiều trường hợp tốt đẹp khác.
“Do đó, đây là cơ hội để các bạn trẻ đến với chúng tôi, tìm hiểu và có thể cộng tác với chúng tôi giúp cho những em thiếu may mắn ở quê nhà, đồng thời đây cũng là cơ hội để tất cả các em phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, thể hiện tinh thần từ bi, bác ái mà các tôn giáo luôn đề cao.
“Chúng tôi kính mời tất cả qúy đồng hương, nhất là các bạn trẻ không phân biệt tôn giáo đến chung vui trong buổi tiệc tri ân này. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Một lần nữa, Hội chúng tôi xin cám ơn Ban Giám Đốc và toàn thế anh chị em nhân viên nhật báo Viễn Đông.”
Mọi thắc mắc xin liên lạc với Tuệ Phương: (714) 472-3838.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp