Thursday, 11/10/2018 - 08:53:27

Hội Education For The Poor gây quỹ giúp học sinh nghèo học Anh ngữ

Các thiện nguyện viên giúp cho buổi gây quỹ của Hội Education For The Poor. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Để có phương tiện đài thọ cho các thiện nguyện viên từ Hoa Kỳ về Việt Nam dạy tiếng Anh miễn phí cho các học sinh nghèo hiếu học, Hội Education For The Poor (Giáo Dục Cho Người Nghèo) vừa tổ chức buổi gây quỹ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, Garden Grove vào chiều Chủ Nhật, ngày 7 tháng 10, 2018.

Khoảng 300 quan khách, các nhà hảo tâm, các thiện nguyện viên và thân hữu cũng như một số cơ quan truyền thông đã tham dự theo lời mời của Ban Tổ Chức gồm: Ông bà cố Nguyễn Văn Hưởng, chị Văn Thị Tuệ Phương, chị Văn Châu, anh chị Quách Tiến và Thúy Ái, em Thu Hằng Trần, em Hoàng Phương Trần và em Nhất Phương Trần.

LM Linh Hướng Martin Hiệp đang phát biểu, kế bên là bác sĩ Yến Châu Văn (Hội Trưởng) và XNV Minh Phượng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Hội Education For The Poor được thành lập cách nay hơn 10 năm và đã giúp cho hàng ngàn học sinh, sinh viên nghèo tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo được học Anh ngữ miễn phí hầu có thể kiếm được việc làm khả dĩ cải thiện cuộc sống tốt hơn. Được sự giúp đỡ của các Giáo Phận Công Giáo cũng như các vị Hòa Thượng, Ni Sư Viện Chủ một số chùa Phật Giáo tại Việt Nam, các em được học Anh ngữ trực tiếp với các sinh viên Việt Nam từ các đại học Hoa Kỳ tình nguyện về giảng dạy 5 tuần lễ trong thời gian các sinh viên tại Mỹ nghỉ hè.

Hội có linh mục Martin Hiệp Nguyễn làm Linh Hướng. Cha Hiệp là một linh mục trẻ hiện đang phục vụ tại giáo xứ Mỹ St.Pius V tại Buena Park. Hội Trưởng Hội Education For the Poor là bác sĩ Yến Châu Văn, một bác sĩ rất trẻ, bên cạnh đó có hai chị Tuệ Phương và Văn Châu (Natalie Xuân) tích cực hoạt động, tuyển mộ người tình nguyện và đích thân về Việt Nam tìm địa điểm cũng như ghi danh học sinh, sinh viên theo học.
Nhờ chương trình này, nhiều em thuộc gia đình nghèo nay đã tìm được việc làm tại các hãng, xưởng ngoại quốc đang đầu tư tại Việt Nam mà cuộc sống gia đình đã vượt qua tình trạng khó nghèo, một số em nhờ vốn liếng Anh ngữ đã được du học và tốt nghiệp rất cao trong những ngành nghề tại Anh Quốc và Đại Hàn.

Mở đầu buổi tiệc gây quỹ, đoàn trống Thiên Ân chào mừng mọi người bằng hai hiệp trống rất náo động. Sau đó, Linh Mục Martin Hiệp ngỏ lời với tất cả quý vị hiện diện đều là ân nhân của Hội, LM nói, “Cứ mỗi năm vào tháng 10, Hội Education For The Poor lại được vinh dự diện kiến với quý vị một lần, trước hết là để Hội có cơ duyên gặp mặt quý vị để chúc mừng quý vị mạnh khỏe, thứ đến là có dịp bày tỏ lòng cảm tạ quý vị đã quảng đại tham dự ngày gây quỹ như hôm nay và tiếp tay hỗ trợ Hội trong những công tác thiện nguyện, để giúp đỡ Hội thực hiện được những việc bác ái trợ giúp cho các sinh viên nghèo tại quê hương Việt Nam chúng ta, có cơ may tiến thân trong vấn đề học vấn và cơ hội tìm kiếm việc làm cho xứng hợp với khả năng học vấn của họ.”


Chị Văn Châu (bìa trái) giới thiệu các thiện nguyện viên lên nhận quà kỷ niệm, người thứ hai từ phải là em Thu Hằng Trần, đại diện các thiện nguyện viên phát biểu. Người mặc áo vàng là BS Yến Châu Văn (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, Linh Mục trình bày sơ lược về việc tổ chức cũng như sinh hoạt của Hội, thành quả đạt được. Cuối cùng Linh Mục kết luận, “Kính thưa quý vị ân nhân, Qua những kết quả mỹ mãn chúng tội vừa nêu là do sự quan tâm và quảng đại hỗ trợ để Hội mạnh dạn hơn trong công việc bác ái và phục vụ những sinh viên, học sinh, con cháu chúng ta nghèo, hiếu học tại quê hương Việt Nam. Một lần nữa, chúng tôi đại diện Hội Education For The Poor chân thành gửi đến từng quý vị lời cảm tạ chân thành và ghi nhớ lòng quảng đại, bác ái của toàn thể quý vị dành cho Hội.”

Bác sĩ Yến Châu Văn, Hội Trưởng thay mặt Ban Điều Hành Hội ngỏ lời cám ơn cha linh hướng cũng như quý vị mạnh thường quân, quý ân nhân đã hết lòng giúp đỡ Hội có phương tiện để thay mặt quý vị giúp các em học sinh, sinh viên nghèo. Với tấm lòng thương mến của quý vị, Hội Education For The Poor sẽ càng cố gắng hơn nữa trong công tác bác ái xã hội này. Chị Văn Châu (Natalie Xuân) giới thiệu và mời các thiện nguyện viên lên sân khấu để linh mục Linh Hướng trao quà kỷ niệm.

Em Thu Hằng Trần, một thiện nguyện viên từ Georgia, có lời chia sẻ như sau, “Em xin đại diện các thiện nguyện viên của Hội Education For The Poor năm 2018 kính gửi đến quý vị lời chào thân ái; Chúng em tổng cộng là 10 thiện nguyện viên được Hội Education For The Poor gửi về Vinh và Huế để giúp sinh viên học sinh học Anh ngữ. Nhóm chúng em gồm 6 người về Vinh dạy Anh ngữ tại Cầu Rầm; Nhóm thứ hai gồm 4 người về dạy Anh ngữ tại Phủ Cam, Huế.

“Những buổi dạy học đầu tiên thật bỡ ngỡ và khó khăn vì chúng em nói học trò không hiểu, nhưng chúng em cố gắng đem hết khả năng để giúp học trò, và sau đó thì thầy, trò có thể hiểu nhau khiến cho việc dạy học của chúng em trở nên dễ dàng. Học trò của chúng em đều xuất thân từ những gia đình làm nghề nông nên rất nghèo nhưng rất hiếu học. Chúng em hiểu rằng Anh Văn là chìa khóa mở cửa tương lai thoát khỏi cảnh nghèo hiện tại. Vì thế, tất cả chúng em đã đem hết khả năng của mình để giúp học trò. Chúng em rất mừng sau 5 tuần lễ học trò của chúng em đã tiến bộ thấy rõ.

“Sự hiện diện của chúng em trong khóa học 5 tuần lễ của Hội tuy không thể nhìn thấy được thành quả ngay tại chỗ nhưng chúng em có thể nhìn thấy niềm tin yêu và hạnh phúc trong ánh mắt, cử chỉ và lời nói của học trò dành cho chúng em. Chúng em tin rằng sự hiện diện của chúng em trong khóa hè của Hội Education For The Poor là một niềm khích lệ lớn lao giúp cho học trò chúng em hăng hái tiến bước để có thể tìm được việc làm tốt, đi du học như những học viên cũ của Hội.

“Thay mặt các thiện nguyện viên, chúng em xin cám ơn Hội Education For The Poor đã tạo cơ hội cho chúng em về giúp các bạn trẻ ở Việt Nam. Chúng em xin cám ơn quý ân nhân đã giúp cho Hội tồn tại để giúp đỡ giới trẻ kém may mắn tại quê hương chúng ta, và tạo cơ hội cho chúng em đóng góp trong việc hỗ trợ về giáo dục cũng như tìm về cội nguồn của mình. Xin thân ái kính chào quý vị.”

Để góp thêm ngân khoản, ban tổ chức có mang đến một số tượng, ảnh chưa làm phép để đấu giá, và rất may mắn, một số vị đã trả giá khá cao và một vị sau khi đấu giá đã tặng số tiền nhưng xin gửi lại tượng ảnh để Hội dùng cho lần đấu giá về sau. Trong buổi tiệc, ngoài hàng trăm tấm ảnh ghi lại các sinh hoạt được triển lãm, Hội còn ấn hành một tập sách với những hình ảnh và bài vở nói về Hội và thành quả sau hơn 10 năm tích cực hoạt động.

Theo chị Tuệ Phương cho biết, kết quả buổi tiệc gây quỹ rất khả quan nhờ sự hỗ trợ của quý ân nhân, đặc biệt có sự giúp đỡ tích cực của ông bà cố Nguyễn Văn Hưởng và một người không kém quan trọng cho buổi tiệc là MC. khả ái Minh Phượng, xướng ngôn viên của Radio Bolsa cũng như sự góp mặt của Đoàn Trống Thiên Ân, CLB Tình Nghệ Sĩ, Ban tứ ca Hương Việt cùng các nam nữ nghệ sĩ: Huy Tâm, Hoàng Hiệp, Thùy An, Khánh Vân, Ngọc Quỳnh v.v..

Trước khi kết thúc, bác sĩ Yến Châu Văn lên cảm tạ quý cha, quý vị mạnh thường quân và tất cả quý ân nhân hiện diện trong buổi tiệc gây quỹ. Kính chúc mọi người một đêm ngủ an bình. Mọi sự trợ giúp hay tìm hiểu về Hội Education For The Poor xin liên lạc chị: Văn Thị Tuệ Phương (714) 472-3838, A/C Quách Tiến và Thúy Ái: (949) 542-2027. Muốn tìm hiểu về Hội xin vào trang Web: www.educationforthepoor.org.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising