Thursday, 27/10/2016 - 08:28:38

Hội Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương họp xây dựng Đền Thờ Quốc Tổ

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào trưa thứ Hai, 24 tháng 10, giáo sư Lê Quý An đã mời phóng viên Viễn Đông đến địa chỉ 7878 Westminster Blvd, Westminster để tham dự buổi họp của các vị trong Hội Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương, bàn việc xây dựng một Đền Thờ Quốc Tổ thật khang trang tại hải ngoại.

Ngồi dưới một cái lều vải, chúng tôi thấy có GS Lê Quý An, Luật sư Đỗ Đức Hậu, nhà văn Đỗ Đức An (Pacific Investment & Infrastructure Development Corporation), ông Henry Su (Health Products Co.) và ông Nguyễn Bảo (Phó Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali).

Các vị trong Ban Vận Động Xây Dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương từ bên phải LS Đỗ Đức Hậu, ông Nguyễn Bảo, GS Lê Quý An, ông Henry Su, và nhà văn Đỗ Đức An. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Ông Lê Quý An giới thiệu với mọi người; đây là miếng đất do ông làm chủ quyền, ông đã nộp đơn xin Hội Đồng Thành Phố Westminster cho phép ông xây dựng một căn nhà dùng làm Văn Phòng Hội Xây Dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương, nhưng đã bốn năm nay chưa được phép, và ông cho biết thành phố có hẹn gặp phái đoàn.

Ông Lê Quý An nói với Viễn Đông, “Mình là con cháu Vua Hùng, tôi nghĩ người Việt hải ngoại phải có một Đền Thờ Quốc Tổ thật xứng đáng. Tôi đã đi thăm một khu đất thuộc San Bernadino rộng 59 mẫu, gần hơn địa điểm xây dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, nhưng anh em cho là quá xa nên chúng tôi đang cố gắng tìm một khu đất gần Little Saigon hơn.”

Ông Lê Quý An vừa xây xong một căn nhà khá lớn ở số 9021 Reading Ave, Westminster và ông cho biết, ông dùng căn nhà này làm “Nhà Vãng Lai” cho bất cứ ai đến Little Saigon để hợp tác xây dựng Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương; và hai người khách đầu tiên đã đến ở nhà vãng lai này một tuần là nhà thơ Quốc Nam (Chủ Tịch Đông Phương Foundation ở Seattle, Washington) và nhạc sĩ Phạm Mạnh Đạt từ San Jose xuống.

GS Lê Quý An nói, “Tôi đã sáng tác nhạc phẩm Trẩy Hội Đền Hùng từ năm 2007 và được các Hội Đền Hùng khắp nơi trên thế giới, kể cả ở Đền Thờ Quốc Tổ tại Phú Thọ Việt Nam hát trong dịp Lễ Quốc Tổ. Được cố GS TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Thứ Trưởng Bộ Văn Hóa Giáo Dục VNCH tặng Bằng Khen. Sau này, tôi có ý định xây dựng một Làng Á Châu trong đó có người Việt Nam, Đại Hàn, Đài Loan, Nhật Bản v.v.. Trong tương lai, công trình Đền Thờ Quốc Tổ có thể tôi sẽ làm di chúc để hiến cho cộng đồng tiếp tục duy trì Đền Thờ Quốc Tổ Hùng Vương tại hải ngoại.”

Hiện nay Ban Vận Động cũng đang phổ biến Thư Mời đồng hương đến tham dự tiệc gây quỹ tổ chức từ 6 giờ chiều thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster. Mỗi người tham dự xin đóng góp $20/1 phần ăn. Ủng hộ và bảo trợ tùy hỷ.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Nhà văn Đỗ Đức An (949) 310-3806, GS Lê Quý An (714) 417-5444.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp