Tuesday, 16/01/2018 - 07:47:09

Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương mở tiệc gây quỹ tổ chức Đại Lễ Hai Bà Trưng

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Để có phương tiện tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Hai Bà Trưng một cách long trọng và chu đáo, tối Chủ Nhật, ngày 14 tháng 1, 2018, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đã tổ chức dạ tiệc tại nhà hàng Grand Garden, Westminster ngay Trung Tâm Little Saigon, Nam California.

Trước giờ khai mạc, không khí trong nhà hàng thật ồn ào náo nhiệt vì quá đông người, các cựu nữ sinh Trưng Vương trong tà áo dài màu xanh gặp nhau là tay bắt mặt mừng, cười nói tíu tít, nhiều người vội vã đến bàn các Thầy, Cô lễ phép cúi đầu chào rồi mới hỏi thăm sức khỏe các thầy, cô yêu qúy của mình. Không chỉ có các cựu nữ sinh Trưng Vương mà còn nhiều thân hữu các trường bạn như Gia Long, Bưởi Chu Văn An, Quốc Học Đồng Khánh, Lê Văn Duyệt... và nhiều hội đoàn khác trong đó có Hội Bà Triệu do chị Lệ Giang Phan Thị Chín làm Hội Trưởng.

Ca trưởng, cựu nữ sinh Trưng Vương, BS Nguyễn Thị Nhuận điều khiền Ban Hợp Xướng Trưng Vương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Ban tổ chức trao cho cựu nữ sinh Trưng Vương Nghiêm Thị Hiếu điều hợp chương trình. Sau nghi thức chào cờ Hoa Kỳ và cờ Quốc Gia Việt Nam. Trong phút mặc niệm, các cựu nữ sinh Trưng Vương cũng tưởng nhớ các Thầy, Cô, những người đã có công dạy dỗ mình nên người nay đã ra người thiên cổ. Bài “Trưng Nữ Vương” là bản Hiệu Đoàn Ca được Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn đồng ca rất nhịp nhàng, hùng tráng.
Tiếp theo, MC Nghiêm Thị Hiếu giới thiệu các vị cựu Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương và hiện nay là Cố Vấn Hội. Sau đó, là lời chào mừng của chị Hội Trưởng Vương Đỗ Mai Phương, “Trước hết chúng tôi xin được đại diện Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali xin chân thành cám ơn toàn thể quý vị đã bỏ thì giờ quý báu đến ủng hộ ngày gây quỹ hàng năm do Hội Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali chúng tôi tổ chức.

“Dạ tiệc, ngoài mục đích gây quỹ cho Hội để có tài chánh tổ chức Đại Lễ Hai Bà Trưng mà còn là ngày để thầy, trò Trưng Vương có dịp gặp gỡ trong dịp đầu năm, chúc Xuân và thăm hỏi lẫn nhau và đồng thời thưởng thức một chương trình văn nghệ đầy hào hứng.

Ban Cố Vấn (hàng trên) và Ban Chấp Hành hát quốc ca và đồng ca bản Trưng Nữ Vương, bản Hiệu Đoàn Ca của Trường Trưng Vương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)“Sự hiện diện của toàn thể quý vị là niềm hãnh diện và khích lệ rất lớn đối với Hội chúng tôi. Chúng tôi xin được thay mặt toàn Ban Tổ Chức để cám ơn quý Thầy, Cô, các mạnh thường quân, các trường bạn, các cơ quan truyền thông đã luôn ủng hộ tinh thần và giúp đỡ chúng tôi, nhất là quý anh chị từ khắp nơi đã đóng góp tài chánh cho Hội Nam Cali luôn được vững mạnh và giúp cho Hội có thêm phương tiện giúp đỡ nạn nhân thiên tai xảy ra trong và ngoài nước, và giúp Hội tổ chức Đại Lễ Hai Bà, đem uy tín cho Hội ngày một lớn mạnh, và làm cho qúy Thầy, Cô cũng một phần hãnh diện khi nhìn thấy các học trò Trưng Vương bé nhỏ ngày nào nay vẫn còn gắn bó trong mọi sinh hoạt. Cá nhân Mai Phương cũng được thơm lây khi gánh nhiệm vụ được Hội trao phó.”

Chị Mai Phương cũng không quên cám ơn các chị cựu Hội Trưởng, cũng như các chị trong ban tổ chức đã luôn hỗ trợ tinh thần cho chị hoàn thành nhiệm vụ.

Sau cùng, chị Hội Trưởng thông báo với mọi người: Đại Lễ Hai Bà Trưng năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều ngày 25 tháng 3, 2018 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào cửa tự do, và năm nào Đại Lễ Hai Bà cũng được nhiều hội đoàn hỗ trợ cộng tác. Trước khi dứt lời, chị Hội Trưởng kính chúc quý Thầy, Cô, các thân hữu và các bạn Trưng Vương một năm mới an khang, hạnh phúc.
Tiếp theo, ban tổ chức giới thiệu các Thầy Cô Trưng Vương hiện diện và trao quà Xuân đến quý Thầy, Cô. Giáo sư Nguyễn Thị Đức đại diện cac đồng nghiệp nói, “Tôi cảm ơn chân tình của các các cựu nữ sinh Trưng Vương; đó là cảm tình vô cùng tuyệt vời, không thể có giấy bút nào tả được cái tình cảm của thầy trò chúng tôi.”

Hội Trưởng, chị Vương Đỗ Mai Phương, vị Hội Trưởng thứ 10 của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau đó, ban tổ chức cũng có lời cảm tạ các vị mạnh thường quân đã giúp Hội và chương trình tiệc mừng cũng như văn nghệ, xổ số được mở đầu do TV Mai Khanh, Hồng Tước, Thiên Tú điều hợp. Đầu tiên với hai bản hợp ca “Đón Xuân” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương và bản “Mừng Xuân” của nhạc sĩ Lê Văn Khoa được trình bày qua Ban Hợp Xướng Trưng Vương do ca trưởng BS Nguyễn Thị Nhuận điều khiển.
Sau đó là các tiết mục đơn ca, song ca, tam ca và cuối cùng là phần nhạc thính phòng và dạ vũ với ca sĩ Tuấn Ngọc, Anh Dũng, Hằng Nga và chương trình kết thúc tốt đẹp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising