Friday, 22/09/2017 - 08:48:05

Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt tổ chức Đại Hội Toàn Cầu

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Ngày Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017 (ngày mai) Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt sẽ tổ chức Đại Hội Toàn Cầu từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm tại Seafood Place Restaurant, 12181 Brookhurst St, Garden Grove, CA 92840. Để chuẩn bị cho Đại Hội, một phái đoàn đại diện ban tổ chức đã đến thăm nhật báo Viễn Đông vào chiều thứ Năm, 21 tháng 9, để phổ biến chi tiết Đại Hội và đạt Thư Mời tham dự.

Tiếp xúc với chúng tôi, cô Nguyễn Vũ Đan (cựu Hội Trưởng), cô Huỳnh Thị Kim Phượng (Tổng Thư Ký) và cô Phạm Mai Lan (Thủ Quỹ) cho biết, Đại Hội Lê Văn Duyệt Toàn Cầu năm 2017 có chủ đề “Nét Đẹp Quê Hương.” Với chủ đề này, các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt sẽ thể hiện qua những nét đẹp duyên dáng, đầy quyến rũ của người phụ nữ Việt Nam; nét đẹp của lòng chung thủy và những ý chí kiên cường của người trai thời chiến.

Bên cạnh đó, các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt cũng muốn phô diễn nét đẹp dịu hiền của người con gái đất Việt qua những tà áo dài màu xanh để hoài niệm về ngôi trường cũ có rất nhiều khóm trúc xanh bên cạnh những cây Phượng Vĩ; những chiếc nón lá nghiêng nghiêng trong sân trường của những nữ sinh áo trắng Lê Văn Duyệt ngày nào cùng với những lời ca, tiếng hát ca tụng nét đẹp của quê hương.


Đại diện ban tổ chức Đại Hội LVD đến thăm báo Viễn Đông. Từ phải, TTK. Huỳnh Thị Kim Phượng, Cựu HT. Nguyễn Vũ Đan, và TQ. Phạm Mai Lan trước tòa soạn báo VĐ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài các chị em Lê Văn Duyệt, Hội cũng mời thêm nhiều trường bạn, Hội bạn như Trưng Vương, Gia Long, Chu Văn An, Petrus Ký, Cộng Đồng, Hội CSQG, CLB Hùng Sử Việt Orange County và Hùng Sử Việt San Diego và nhiều hội bạn khác, và chắc chắn các hội bạn sẽ đóng góp một số tiết mục cho chương trình văn nghệ thêm phong phú.

Chị Vũ Đan cho biết, Đại Hội lần này là lần thứ 26 và có rất nhiều cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ nhiều nơi trên thế giới, nên sau Đại Hội ban tổ chức sẽ hướng dẫn các chị em ở xa đi thăm một số danh lam thắng cảnh tại Orange County. Chị Tổng Thư Ký Huỳnh Kim Phượng cho hay, hiện có 150 cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt ghi danh chính thức trong Website của Hội, nhưng còn nhiều bạn chưa ghi danh.

Chị Thủ Quỹ Phạm Mai Lan cho biết một chi tiết khác, là Đại Hội năm nay, tính đến giờ phút này đã có bảy vị giáo sư nhận lời đến tham dự và Đại Hội sẽ diễn ra hai ngày. Tiền Đại Hội vào Thứ Bảy dành riêng cho qúy Thầy, Cô và cựu nữ sinh LVD. Đại Hội chính thức diễn ra vào ngày Chủ Nhật như đã trình bày và sẽ do hai chị Nguyễn Vũ Đan và Đinh Mỹ Đà điều hợp chương trình. Ngoài mục đích tạo cơ hội cho các cựu nữ sinh LVD gặp lại Thầy xưa, bạn cũ để thể hiện tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo,” để hàn huyên tâm sự, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống tại hải ngoại, Đại Hội toàn cầu còn có ý gây quỹ để có một chút quà biếu qúy Thầy, Cô, cựu viên chức và cựu nữ sinh LVD đang gặp khó khăn tại quê nhà.

Tìm hiểu về Trường Trung Học Lê Văn Duyệt, chúng tôi được cô Cao Minh Châu, Phó Hội Trưởng Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt cho biết, Trường LVD được thành lập vào năm 1957 dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa, tọa lạc tại số 95 đại lộ Lê Văn Duyệt, Gia Định nằm gần đền thờ Đức Tả Quân LVD. Trường có từ lớp Đệ Thất đến Đệ Nhất . Sau ngày 30.4.1975, nhà cầm quyền CSVN đã đổi tên trường.

Về Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, cô Cao Minh Châu cho biết, Hội do cựu học sinh Trần Thị Thanh Tâm sáng lập vào năm 1991, hiện nay quy tụ hội viên khắp nơi trên thế giới và được điều hành bởi Ban Chấp Hành, nhiệm kỳ 2016 - 2018 gồm: Hội Trưởng: chị Đặng Thị Kim Kiểm. Phó Hội Trưởng: Chị Cao Minh Châu; Tổng Thư Ký : Chị Huỳnh Thị Kim Phượng và Thủ Quỹ : Chị Phạm Mai Lan. Hội cũng được qúy giáo sư: Vũ Ngọc Mai, Ngô Thị Vân và Lê Thị Thu nhận làm Cố Vấn.

Ban tổ chức đã gửi Thư Mời đến quý quan khách, quý thân hữu và ban tổ chức mong ước sẽ được tiếp đón tất cả qúy vị trong Đại Hội lần thứ 26 này vào ngày Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017 tại Seafood Place Restaurant. Cần chi tiết xin liên lạc: Cô Mai Lan: (714) 386-8311 hay Email: levanduyethahbch@gmail.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp