Sunday, 02/10/2016 - 11:13:52

Hội Chợ Y Tế Do Union Bank Và Một Số Cơ Sở Y Tế Tổ Chức

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 10 năm 2016, Union Bank tại địa chỉ: 15377 Brookhurst St, Westminster đã phối hợp với Hội Ung Thư Việt Mỹ và một số cơ sở y tế tại Quận Cam tổ chức Hội Chợ Y Tế để giúp cư dân.

Ông Hải Lê, một nhân viên của Union Bank, cho Viễn Đông biết mục đích của Hội Chợ Y Tế, “Union Bank có hợp đồng giúp cho các hội từ thiện nên mỗi năm tổ chức Hội Chợ Y Tế một lần để giúp cho bà con hiểu biết về kiến thức y tế để có sức khỏe. Hôm nay là ngày đầu tháng, có nhiều người đến nhà băng nên chúng tôi chọn ngày này để bà con được thuận tiện hơn, tham dự đông hơn”.

Diện tích trong nhà băng không lớn lắm nên Hội Chợ Y Tế không có nhiều gian hàng như các Hội Chợ Y Tế tổ chức ngoài trời. Chủ đích của Hội Chợ Y Tế lần này là để hướng dẫn bà con về các vấn đề liên quan đến sức khỏe như truy tìm ung thư vú, ăn uống cách nào để có sức khỏe, làm thế nào để biết và ngăn ngừa nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não, kiểm soát cân nặng bằng cách nào, và tại sao kiểm soát huyết áp lại quan trọng?Đồng hương sắp hàng trong Union Bank tham dự Hội Chợ Y Tế (Thanh Phong/Viễn Đông)

Những câu hỏi trên được các bác sĩ chuyên môn giải thích rõ ràng. Ngoài ra, Hội Chợ Y Tế cũng cung cấp một số tài liệu quan trọng bằng tiếng Anh và tiếng Việt như: Thử ruột có thể cứu mạng sống của quý vị - Chăm sóc sức khỏe vú cho phụ nữ và gia đình – Những khổ đau giấu kín của người thân trong gia đình, cần phải biết để cứu mạng. Thí dụ thấy người thân tỏ ý chán sống, tự gây tổn hại cho chính họ, chán nản, thần kinh căng thẳng, mang tài sản của mình đem cho người khác, giận dữ, lo lắng, thay đổi tâm trạng đột ngột, gia tăng uống rượu hay hút thuốc, kiếm cách xa lánh mọi người, ngủ liên miên hoặc mất ngủ, không làm những điều họ vẫn ưa thích nữa và nghĩ mình là một gánh nặng cho người khác nên tìm cách quyên sinh. Một tài liệu quý giá khác là “Nhịp Cầu Hy Vọng (Bridge of Hope) do Hội Ung Thư Việt Mỹ ấn hành cũng được tặng không cho người tham dự.

                         Một trong những gian hàng trong hội chợ y tế (Thanh Phong/Viễn Đông)Anh John Hồ, đại diện Hội Ung Thư Việt Mỹ, cho Viễn Đông biết: “Hội Ung Thư Việt Mỹ là một tổ chức phi lợi nhuận, thành lập vào năm 2002. Hiện do bác sĩ Thái Vân Nguyễn làm Chủ Tịch, bác sĩ Bích Liên Nguyễn làm Phó Chủ Tịch kiêm Thủ Quỹ, ông James Loveder, Esq là Tổng Thư Ký và cô Alexandra Khanh Lê, Esq. Ngoài ra, các bác sĩ Thomas Trí Quách, Tăng Quang Khôi, Ofir Turel , và cô Mai Khanh cùng ông Jayce Dũng Yến Sơn là thành viên Hội Đồng Quản Trị. Sau nhiều năm phục vụ cộng đồng, Hội UTVM tự hào là một phần trong sức mạnh phát triển của các thành viên cộng đồng để chiến đấu với bệnh ung thư qua việc nhận thức và truy tầm, nhằm nâng cao phẩm chất đời sống và sức khỏe cộng đồng. Vì thế hôm nay Hội UTVM phối hợp với Union Bank tổ chức Ngày Hội Chợ Y Tế với mục đích trên. Ngoài ra, Hội UTVM sẽ tổ chức một buổi Truy Tầm Ung Thư Vú và Tham Khảo với bác sĩ cũng như hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, tổ chức hoàn toàn miễn phí vào ngày Chủ Nhật 16 tháng 10, 2016 tại bệnh viện Orange Coast Memorial, 18111 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708 (lầu 4, Infusion Room). ĐT (714) 751-5805.
Ông Trần Văn Mạch, cư dân Santa Ana, đến tham dự nói với Viễn Đông: “Tôi lớn tuổi rồi, bây giờ sức khỏe là quý nhất. Tôi có bác sĩ gia đình, có bác sĩ chuyên môn nhưng mỗi lần có Hội Chợ Y Tế tôi đều đi hết. Mình có những tài liệu, người ta là bác sĩ, người ta đã có công nghiên cứu để hướng dẫn cho mình có thêm sức khỏe, sống thêm ít năm nữa với con, với cháu tội gì mà không đi, phải không ông nhà báo?

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp