Monday, 11/02/2019 - 07:20:15

Hội Chợ Tết Sinh Viên Xuân Kỷ Hợi 2019 đầy màu sắc dân tộc Việt

Khu Làng Việt Nam, ngồi xem văn nghệ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

COSTA MESA - Mỗi năm vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng hương Việt Nam tại Nam California cũng như một số cư dân gốc Việt từ nhiều tiểu bang khác đều háo hức đi Hội Chợ Tết do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam (THSVVN) Nam California tổ chức, và từ mấy năm nay, THSVVN đều tổ chức tại O.C Fair & Event Center, 88 Fair Drive, Costa Mesa, cách trung tâm khu Little Saigon khoảng 15 phút lái xe.

Bụi chuối, hình ảnh quen thuộc trên quê hương Việt Nam. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Với kinh nghiệm tổ chức từ nhiều năm qua, các bạn trẻ trong THSVVN đã rút ra được nhiều bài học nên càng tổ chức, Hội Chợ càng thành công, dù trời có lúc mưa, lúc nắng như dịp Tết năm nay. Với địa điểm rộng rãi, chỗ đậu xe mênh mông nên dù có tốn tiền vào cửa và tiền đậu xe, hàng ngàn đồng hương và khá đông các sắc dân khác cũng tham gia Hội Chợ Tết, vì một năm chỉ có một lần. Ai đi Hội Chợ Tết cũng ăn mặc bảnh bao, đặc biệt năm nay giới trẻ cả nam lẫn nữ mặc áo dài nhiều hơn mọi năm, chiếc áo dài truyền thống đã tôn vẻ đẹp duyên dáng, thướt tha và quyến rũ nhiều du khách ngoại quốc du Xuân.


Cổng Làng (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cũng như mọi năm, Làng Việt Nam là nơi thu hút nhiều người nhất, nơi đây khách có thể nhìn thấy những bụi chuối đang trĩu trái, những cây mai, cây đào trổ bông, những em sinh viên mặc áo dài quẩy đôi quang gánh trông thật dễ thương vô cùng.


Đám cưới đầu Xuân (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài một số những tiết mục như Đám Cưới Đầu Xuân, Rước Thần Hoàng của Làng, thi trang phục đẹp, còn rất nhiều trò chơi giải trí cho cả người lớn lẫn trẻ em. Bên cạnh đó, hàng trăm gian hàng bán các thức ăn Việt Nam, thức ăn bản xứ được chiếu cố nồng nhiệt, và một chương trình âm nhạc thật phong phú. Hội Chợ Tết Sinh Viên mở cửa cho công chúng vào từ chiều thứ Sáu và bế mạc vào tối Chủ Nhật, ngày 10 tháng 2, 2019.


Quang cảnh trên sân khấu lúc khai mạc (Thanh Phong/Viễn Đông

Trong nghi thức khai mạc, rất đông quan khách gồm các vị dân cử, Cộng Đồng, đại diện các tổ chức Hội Đoàn, đòan thể đều có mặt, hàng chục ngàn viên pháo nổ vang trời, và những lời chúc tốt đẹp được trao cho nhau. Đây là một vài hình ảnh chúng tôi ghi nhận trong Hội Chợ Tết Sinh Viên Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Các gian hàng đông ngẹt người tham dự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp