Thursday, 13/07/2017 - 07:55:18

Hội chợ OC Fair khai mạc vào thứ SáuCOSTA MESA – Như thường lệ, vào đầu mùa hè, hội chợ thường niên OC Fair lại khai mạc tại thành phố Costa Mesa, đem lại nhiều trò chơi và các món ẩm thực đặc sắc cho mọi người. Trong ngày thứ Sáu khai trương, hội chợ sẽ mở cửa miễn phí cho những người đi vào trong 3 giờ đầu tiên, từ giữa trưa tới 3 giờ chiều. Hội chợ năm nay có thêm 3 trò chơi mới, bao gồm: Vòng đu quay La Grande Wheel XL, cao 130 feet và nặng 616,000 pound, được gắn nhiều đèn LED đủ màu; Vòng đu quay Big Wheel cao 108 feet, với 24 ghế ngồi không gian mở; và sau cùng là Vòng đu quay nghiêng Endeavor, nơi du khách sẽ được trải qua cảm giác bay trong không trung với tốc độ 25 dặm 1 giờ.
Như thường lệ, hội chợ sẽ không thể thiếu các gian hàng ẩm thực, bán xúc xích, đùi gà, sườn nướng, cùng các buổi thử rượu vang và bia tươi. Trẻ em có thể đến quan sát các động vật nhỏ ở khu nông trại Centenial Farm, và ghé thăm quầy nếm mật ong. Nếu thích mua sắm, du khách có thể ghé thăm các gian hàng bán những sản phẩm thủ công, đồ nữ trang, hoặc đồ gia dụng. Ban tổ chức hy vọng hội chợ năm nay sẽ thu hút khoảng 1.3 triệu khách, tương đương năm ngoái, cũng là lượng du khách cao thứ 4 trong lịch sử hội chợ.
Lịch trình hoạt động của hội chợ như sau: Thứ Tư đến thứ Sáu, mở cửa từ giữa trưa đến nửa đêm; Thứ Bảy và Chủ Nhật, mở cửa từ 11 giờ trưa đến nửa đêm; Thứ Hai và thứ Ba đóng cửa. Giá vé vào hội chợ trong ngày thường là $12 Mỹ kim cho người lớn, vé cho người già và trẻ em 6 tuổi trở lên là $7 Mỹ kim. Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống vào cửa miễn phí. Trong 2 ngày cuối tuần, giá vé dành cho người già và trẻ em không đổi, vé cho người lớn là $14 Mỹ kim.

Người gốc Việt trúng số $750,000 Mỹ kim
GARDEN GROVE – Một tấm vé số cào giá $10 Mỹ kim, được mua ở Garden Grove, đã giúp một người đàn ông trúng $750,000 Mỹ kim, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm. Ông Đỗ Trâm mua vé số cào Mystery Crossword Scratcher vào đầu tháng 6, tại tiệm Maras Liquor Mart, số 8201 W. Garden Grove Blvd, và trúng giải cao nhất của loại vé số này. Ông Tram Do không muốn nói chuyện với giới truyền thông, nhưng ông có nói với Cơ quan California Lottery rằng, ông sẽ dùng số tiền trúng số để mua một căn nhà mới.

Thợ sửa khóa bị kẹt trong phòng máy ATM
TEXAS – Lọt vào được trong phòng máy của máy rút tiền ATM có lẽ là giấc mơ của những ai đang thiếu tiền mặt, tuy nhiên, đối với 1 người đàn ông ở Texas, sự việc này lại là 1 cơn ác mộng. Một người thợ sửa khóa đã bị kẹt trong phòng máy ATM của ngân hàng Bank of America tại thành phố Corpus Christi, Texas, không ông đang đổi ổ khóa.
Bị kẹt trong chiếc máy rút tiền mà không có điện thoại, người thợ cố gắng viết những tờ giấy cầu cứu và nhét ra ngoài qua khe hở giao biên nhận của máy ATM. Các tờ giấy viết rằng: “Làm ơn giúp đỡ. Tôi bị kẹt ở đây và không có điện thoại.” Một số khách hàng cho rằng các tờ giấy này là trò đùa, nhưng có 1 người đã gọi cảnh sát, và nhân viên công lực đến hiện trường trong vài phút. Các cảnh sát đã đạp bung cửa phòng máy ATM để giải thoát cho người thợ. Người này đã bị kẹt trong phòng máy gần 2 tiếng đồng hồ. Một cảnh sát bình luận: “Tôi chưa bao giờ gặp tình huống này trong đời, rằng có người bị kẹt trong một chiếc máy ATM. Thật khó tin.”

New York chi $32 triệu để đối phó với chuột
NEW YORK - Chính quyền thành phố New York vừa thông báo kế hoạch giảm 70% số lượng chuột ở những khu vực bị loài gặm nhấm này hoành hành dữ dội nhất, với ngân sách lên tới $32 triệu Mỹ kim. Thị Trưởng Bill de Blasio cho biết, kế hoạch mới sẽ nhắm vào một số khu vực ở 3 khu vực: Bronx, Manhattan và Brooklyn, nơi bị chuột phá hoại nhiều nhất. Chiến dịch đặt mục tiêu giảm 70% số chuột ở những nơi đó vào cuối năm 2018.
Từ nay đến tháng 9, nhà chức trách New York sẽ bắt đầu lắp đặt các thiết bị chống chuột, gia cố các tầng hầm ở những tòa nhà công cộng. Các thùng rác cũ trên đường phố sẽ được thay mới bằng thùng thép. Máy nén rác sẽ được sử dụng để ngăn chuột xâm nhập vào các nguồn thực phẩm. Thành phố cũng sẽ đề nghị dự luật tăng mức phạt đối với trường hợp chôn rác trái phép.
Chuột bị xem là mối đe dọa đối với sức khoẻ cộng đồng, là nguyên nhân truyền bệnh, làm giảm phẩm chất cuộc sống. Từ đầu năm 2017, Cơ quan y tế thành phố New York đã nhận hơn 10,000 thư than phiền về chuột. Hơn 15% trong số 24,000 cơ sở và nhà ở đã kiểm tra tại Manhattan, Brooklyn và Bronx cho thấy có dấu hiệu chuột hoạt động. Năm 2010, New York đã cắt giảm $1.5 triệu ngân sách cho các chương trình kiểm soát chuột, nhằm giảm mức thâm hụt ngân sách chung của thành phố. Tuy nhiên, sau 4 năm, ước tính 2 triệu con chuột đã sinh sôi và sống chung với 8 triệu người dân của thành phố, buộc Cơ quan y tế phải khôi phục chương trình diệt chuột.

Vết đen rộng 120,000 cây số xuất hiện trên Mặt Trời
WASHINGTON DC – Vệ tinh Solar Dynamics Observatory (SDO) của Cơ Quan Không Gian NASA phát hiện vết đen Mặt Trời ký hiệu AR2665 rộng 120,000 cây số vào tuần trước. Vết đen đủ lớn để quan sát rõ từ Trái Đất và quay trực tiếp về phía hành tinh. Nó có thể tạo ra những đợt bão Mặt Trời cấp M, gây mất tín hiệu viễn thông trên Trái Đất, làm gián đoạn liên lạc vệ tinh.
Vết đen Mặt Trời (sunspot) là những khu vực tối màu lạnh hơn trên bề mặt Mặt Trời, kết quả của sự tương tác với từ trường bao quanh. Chúng thường xuất hiện ở những vùng có cường độ hoạt động từ trường mạnh. Các vết đen cũng là nơi bùng phát bão Mặt Trời nguy hiểm. Loại bão này có thể tạo ra cực quang trên Trái Đất, gây thiệt hại cho mạng lưới điện và mất điện ở nhiều nơi.
"Một cụm vết đen Mặt Trời mới lọt vào tầm quan sát của vệ tinh SDO và dường như đang lớn dần nhanh chóng. Đây là vết đen đầu tiên xuất hiện sau hai ngày Mặt Trời không có vết đen nào. Nó có thể là nguồn phát ra một số cơn bão Mặt Trời, nhưng còn quá sớm để dự đoán ảnh hưởng của nó," NASA cho biết.

Từ khóa tìm kiếm:
OC Fair
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp