Friday, 14/12/2018 - 09:11:41

Hội Chợ Giáng Sinh Strasbourg mở cửa trở lại


Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tiếp xúc với người dân khi ông đến thăm Hội Chợ Giáng Sinh tại thành phố Strasbourg ngày thứ Sáu, 14 tháng 12. Tổng thống cũng đã tưởng niệm bốn nạn nhân bị bắn chết tại hội chợ hằng năm này vào ngày 11 tháng 12. Vào ngày thứ Năm, cảnh sát truy bắt hung thủ và thanh toán ông ta trong khu phố Neudorf. (Getty Images)

STRASBOURG – Thành phố Strasbourg của Pháp vào ngày thứ Sáu đã mở cửa lại Hội Chợ Giáng Sinh truyền thống, dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh, vào buổi sáng sau khi cảnh sát bắn chết tay súng đã sát hại 4 người tại hội chợ này.

Hung thủ Cherif Chekatt, 29 tuổi, bị tiêu diệt tại khu dân cư Neudorf, kết thúc hai ngày truy lùng với sự tham gia của hơn 700 nhân viên an ninh. Vào ngày thứ Sáu, số người chết trong vụ nổ súng tại hội chợ được xác định là bốn người, với nạn nhân thứ tư là ký giả người Ý Antonio Megalizzi.

Vụ tấn công tại Hội Chợ Giáng Sinh cho thấy sự khó khăn của Pháp khi tìm cách dung hòa với cộng đồng Hồi giáo và đối phó tình trạng cực đoan hóa ngay tại nội địa. Pháp đã tăng cường an ninh lên mức cao nhất ngay từ trước khi xảy ra vụ tấn công ở Strasbourg.

Thủ Tướng Pháp Edouard Philippe hứa sẽ tăng thêm 1,800 quân để tuần tra, và tập trung bảo vệ các hội chợ Giáng Sinh. Hội chợ ở Strasbourg, được thiết lập quanh cây thông Noel lớn ở Cung điện Kleber, thu hút hơn 2 triệu du khách mỗi năm. Hội Chợ Giáng Sinh là sự kiện quan trọng của thành phố, được tổ chức thường niên từ đầu thế kỷ 15 đến nay.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp