Monday, 03/12/2018 - 08:35:00

Hội ảnh VNPC triển lãm và trao giải cho các hội viên, học viên xuất sắc

Các NAG đoạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng và giải Khuyến Khích của Hội Ảnh Quốc Tế Sunrice. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 1 tháng 12, 2018 vừa qua một số đông quan khách trong đó có các nhiếp ảnh gia hội viên và các học viên Hội Ảnh VNPC cùng gia đình, đã tụ tập trước hội trường báo Người Việt làm lễ cắt băng khai mạc cuộc triển lãm nhiếp ảnh thường niên và trao các gỉai thưởng cho những hội viên, học viên xuất sắc đoạt giải.

Mười NAG được nhận Bằng của Hội Ảnh Quốc Tế FIAP. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau khi cắt băng khai mạc, mọi người vào hội trường tham dự lễ trao giải. Cô Shirley, thành viên Ban Điều Hành Hội Ảnh VNPC cho biết, VNPC là viết tắt của “Vietnam Photography Club”- Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam.

VNPC là hội ảnh quốc tế, là hội viên của Liên Đoàn Nhiếp Ảnh Thế Giới, và VNPC còn là sân chơi của các hội viên người Việt hải ngoại ưa thích bộ môn nhiếp ảnh. Hội VNPC có lớp dạy nhiều trình độ khác nhau từ căn bản đến cao cấp vào mỗi chủ nhật hàng tuần và được phụ trách bởi nhiếp ảnh gia Hội Trưởng Nguyễn Minh, và trong năm qua một số hội viên Hội Ảnh VNPC đã thắng Giải Nhiếp Ảnh Quốc Tế.


Một phía phòng triển lãm và ông đảo quan khách đồng hương tham dự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Nhiếp ảnh gia (NAG) An Nguyễn, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng quan khách, “Hôm nay CLB Nhiếp Ảnh VN tổ chức cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật dành cho hội viên, học viên, đồng thời cũng để trao giải thưởng cuộc thi ảnh nghệ thuật năm 2019. Để bắt đầu, chúng tôi kính mời thầy Nguyễn Minh, Hội Trưởng CLB Nhiếp Ảnh lên sân khấu.”

Vị hội trưởng một lần nữa cám ơn quý vị nhiếp ảnh gia, quý cơ quan truyền thông, thân hữu, anh chị em hội viên, học viên và xin giới thiệu chương trình gồm ba phần. Phần một là trao 10 bằng của FIAP gửi cho 10 anh chị em hội viên đã tham gia thi ảnh cùng với các bạn ảnh trên thế giới vào năm 2018 vừa qua.


NAG Nguyễn Minh, Hội Trưởng Hội VNPC (bên phải) trao Giải Nhất cho NAG Hùng Hồ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mười anh chị em được FIAP luôn luôn triển lãm ảnh trên mạng gồm: các NAG Paul Nguyễn, Trần Quang Hân, Hùng Hồ, Trịnh Thanh Thủy, Tâm Lê, Shaley Trần, Minh Dung, Trí Nguyễn, Quốc Việt, Lisa Nguyễn.

Tiếp theo, các học viên sau đây được trao giải Huy Chương Vàng, Bạc, Đồng của Hội Ảnh Sunrice: NAG Trí Tiêu (Huy Chương Vàng); NAG Trịnh Thanh Thủy (Huy Chương Bạc), NAG Minh Dung (Huy Chương Đồng) và NAG Trí Nguyễn được Giải Khuyến Khích và NAG Phạm Hải Đăng, Hội Trưởng Hội Ảnh Quốc Tế Sunrice đã trao các giải trên cho 4 NAG xuất sắc.

Đến đây, Hội Trưởng Nguyễn Minh được mời lên sân khấu. Ông nói, “Mục đích Hội Ảnh VNPC tổ chức cuộc thi ảnh để khuyến khích các bạn sáng tác và đi vào nhiếp ảnh thế giới. Nhờ các cuộc thi hàng năm mà các bạn ảnh đã có những tác phẩm càng đẹp hơn.”


Năm NAG đoạt giải thi ảnh của CLB Hội Ảnh Nghệ Thuật VNPC. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông đã kể ra những cố gắng, hy sinh của các bạn ảnh để có những tác phẩm triển lãm ngày hôm nay, và ông long trọng công bố kết quả năm thứ ba của Hội Ảnh VNPC tổ chức cuộc thi ảnh dành cho tất cả các anh em học viên và hội viên, và xin cám ơn các mạnh thường quân vì muốn phát huy phong trào nhiếp ảnh nên đã hỗ trợ Hội VNPC mỗi năm, và kết quả trên 60 tác phẩm dự thi, 10 tác phẩm vào chung kết và có 5 tác phẩm trúng giải được ba vị Giám Khảo là các NAG Đào Tiến Đạt EFIAP, EPSA, ESVAPA, EVAPA , NAG Nguyễn Trường Thọ, EFIAP, Chủ Tịch Hội Ảnh Quốc Tế PSO và NAG Phạm Hải Nam, EFIAP (Chủ Tịch Hội Ảnh Quốc Tế Sunrice) chấm điểm một cách công bằng, chính xác và kết quả được giữ kín đến giờ phút này.

Giải Nhất: NAG Hùng Hồ, Giải Nhì: NAG An Nguyễn, Giải Ba: NAG Bân Dương, Giải Tư: NAG Tâm Lê và Giải Khuyến Khích: NAG Paul Nguyễn. NAG Nguyễn Minh, Hội Trưởng đích thân trao Giải Nhất cho NAG Hùng Hồ, và các NAG thân hữu khác trao Giải Nhì, Ba, Tư và giải Khuyến Khích.

Sau khi trao giải, ban tổ chức cảm tạ và mời mọi người thưởng lãm các tác phẩm trong phòng triển lãm. Bác Nguyễn Ngọc Ẩn, một cựu học sinh trường Petrus Ký, năm nay gần 92 tuổi, được xem như một học sinh Petrus Ký kỳ cựu và cao tuổi nhất, cho biết, “Tôi sanh ngày 6 tháng 02 năm 1927, học sinh từ năm 1941 đến năm 1948. Tốt nghiệp Kỹ Sư Công Chánh Khóa 2 năm 1954, Phục vụ tại Tổng Nha Công Chánh, sau đổi tên thành Tổng Nha Kiều Lộ và đã giữ các chức vụ: Trưởng Ty Công Chánh ba tỉnh Biên Hòa, Phước Tuy và Mỹ Tho. Trưởng Khu Kiều Lộ tại 8 tỉnh miền Tây: Cần Thơ, Chương Thiện, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Châu Đốc, Long Xuyên, Kiên Giang.”
Sau khi xem tranh, bác có nhận xét ngắn gọn: “Quá đẹp, quá mỹ thuật,” và trong số 65 tác phẩm, bác thích nhất ba tác phẩm trong đó có tác phẩm ghi hình đôi chim đang quấn quýt bên nhau.
Quý đồng hương muốn theo học nhiếp ảnh với CLB Nhiếp Ảnh VNPC xin liên lạc cô Shirley: (702) 506-1817 hay NAG Hội Trưởng Nguyễn Minh qua email: laclongquan09@yahoo.com.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising