Friday, 11/01/2019 - 07:36:32

Hội Ái Hữu Quân Cảnh Nam Cali Tất Niên

Các quân nhân Quân Cảnh cùng CLB/Tình Nghệ Sĩ chào cờ khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Các cựu quân nhân binh chủng Quân Cảnh, QL/VNCH thuộc Hội Ái Hữu Quân Cảnh Nam California vừa mở tiệc Tất Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào trưa Chủ Nhật ngày 06 tháng 01 năm 2019. Ngoài gia đình Quân Cảnh còn có sự tham dự của một số đông quan khách, thân hữu các đơn vị bạn và nhiều cơ quan truyền thông.

Tám quân nhân Quân Cảnh và 01 quân nhân bên ngoài nhà hàng trước giờ khai mạc ngày họp mặt Tất Niên 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sau nghi thức chào cờ, trong phút mặc niệm, các chiến hữu Quân Cảnh tưởng niệm và vinh danh các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh trong đó có 7 chiến sĩ Quân Cảnh đã đền nợ nước trong ngày 30.4.1975. Sau đó, CLB Tình Nghệ Sĩ hợp ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng.”

Ban tổ chức giới thiệu quan khách, chúng tôi thấy có sự hiện diện của niên trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG, ông Richard Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), ông Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), võ sư Phillip Phước Nguyễn (Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster) và một số võ sư, Nghị Viên Phát Bùi (Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali), Nghị viên Kimberly Hồ của TP Westminster và nhiều vị khác đại diện cho các đơn vị bạn cũng như thân hữu của Gia Đình Quân Cảnh.

Sau phần giới thiệu, Võ Sư Phạm Văn Thành, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Quân Cảnh ngỏ lời chào mừng quan khách và qúy thân hữu, ông cho biết, hàng năm Hội Ái Hữu Quân Cảnh Nam California đều tổ chức tiệc Tất Niên để Gia Đình Quân Cảnh có dịp gặp gỡ, hàn huyên, ôn lại chuyện cũ và đón mừng những ngày đầu năm mới, đồng thời cũng là dịp tưởng nhớ các anh em Quân Cảnh đã mất. Ông cầu chúc tất cả qúy khách, thân hữu cũng như Gia Đình Quân Cảnh được mọi điều tốt đẹp trong năm mới 2019.


Hội Trưởng, võ sư Phạm Văn Thành trao quà lưu niệm của Hội Quân Cảnh cho phu nhân cố Đại Tá Nguyễn Hữu Trung nguyên Chỉ Huy Trưởng binh chủng Quân Cảnh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tiếp theo, QC. Trần Hải đại diện ban tổ chức cũng ngỏ lời cảm tạ, tri ân qúy quan khách và thân hữu, sau đó ông nói, “Buổi tiệc hội ngộ hôm nay ngoài ý nghĩa tiễn đưa năm cũ, chào đón năm mới cũng là dịp để anh em trong đại Gia Đình Quân Cảnh họp mặt, hàn huyên tâm sự, ôn lại kỷ niệm thời trai trẻ, chia sẻ những thành công cũng như những thất bại, những buồn vui trong cuộc sống nơi xứ người, và cầu chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm Kỷ Hợi 2019.”

Ông cũng đại diện ban tổ chức kêu gọi mọi người góp tay giúp đỡ những gia đình cựu Quân Cảnh còn đang sống cơ cực bên quê nhà.

Trong đại Gia Đình Quân Cảnh họp mặt có sự hiện diện của phu nhân cố Đại Tá Nguyễn Hiếu Trung, nguyên Chỉ Huy Trưởng Binh Chủng Quân Cảnh. Ban tổ chức đã mời bà lên trước sân khấu, và võ sư Hội Trưởng thay mặt Hội trao tặng bà món quà tinh thần để ghi nhớ công ơn của vị Chỉ Huy cao cấp nhất trong binh chủng đã ra đi.

Nghị Viên Phát Bùi và Nghị Viên Kimberly Hồ lên phát biểu, cám ơn ban tổ chức và ca ngợi binh chủng là những quân nhân gương mẫu của QL/VNCH. Sau đó là Tiệc Hội Ngộ và chương trình văn nghệ do CLB Tình Nghệ Sĩ, các Ban Hợp Ca CSQG, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam đóng góp nhiều tiết mục đơn ca, song ca, hợp ca, v.v..

Binh chủng Quân Cảnh được thành lập vào năm 1959 dưới thời Đệ Nhất VNCH do cố TT Ngô Đình Diệm lãnh đạo. Là binh chủng chịu trách nhiệm duy trì quân phong, quân kỷ của Quân Lực VNCH nên các chiến hữu Quân Cảnh được tuyển chọn rất kỹ lưỡng trong hàng ngũ quân đội, đòi hỏi trước tiên phải có thể lực tốt “to con tốt tướng,” có tinh thần đạo đức và phải được huấn luyện không những về vũ khí mà còn về võ thuật để có thể đương đầu với những thành phần vô kỷ luật.

Ngoài thể lực và vóc dáng, các chiến sĩ Quân Cảnh còn phải thể hiện sự gương mẫu từ quân phục gọn gàng, sạch sẽ đến đầu tóc lúc nào cũng phải cắt ngắn, quần áo luôn được ủi thẳng nếp, đôi giày lúc nào cũng phải bóng loáng. Chính nhờ sự cương quyết thi hành quân luật, tác phong gương mẫu này mà binh chủng Quân Cảnh đã duy trì được tinh thần kỷ luật trong Quân Lực, vì người quân nhân nào cũng đều biết “Kỷ Luật là Sức Mạnh Của Quân Đội”.

Ngoài việc duy trì quân phong, quân kỷ của quân đội, binh chủng Quân Cảnh còn đảm nhiệm việc canh giữ các tù binh Việt cộng trong các trại giam ở Phú Quốc cũng như tại Vùng II Chiến thuật. Binh chủng Quân Cảnh có cấp số nhiều Tiểu Đoàn tại thủ đô Saigon và khắp 4 Quân Khu.

Ông Hội Trưởng Phạm Văn Thành cho Viễn Đông biết, Hội Ái Hữu Quân Cảnh được thành lập tại Nam California vào năm 1985 quy tụ khoảng 200 cựu quân nhân Quân Cảnh và gia đình, gọi chung là Gia Đình Quân Cảnh Nam Cali, hàng năm vẫn có những sinh hoạt đều đặn để duy trì tinh thần đoàn kết trong binh chủng và tinh thần “Huynh Đệ Chi Binh” với các đơn vị bạn. Cần liên lạc với Hội QC xin gọi ĐT: QC.Phạm Văn Thành (714) 487-8713, QC. Trần Hải (714) 727-8657, QC. Bảo Long (714() 362-4242, QC. Nguyễn Lang (714) 468-2936.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising