Tuesday, 10/09/2019 - 08:06:58

Học sinh trung học phải đi cấp cứu sau khi hút thuốc lá điện tử


TEXAS – Một học sinh trung học tại Houston, Texas, đã bị xỉu và phải đi cấp cứu vào chiều thứ Hai, sau khi hút thuốc lá điện tử. Trong sự việc xảy ra tại trường trung học Tomball vào giờ ngoại khóa, một nam sinh đã nhận điếu thuốc lá điện tử từ một nữ sinh và hút thử một hơi. Tuy nhiên, ngay sau đó, cậu này ngã xuống bất tỉnh.

Những người xung quanh đã cố lay gọi nạn nhân nhưng không thành công, và họ đã phải gọi 911. Ngày thứ Ba, tình trạng sức khỏe của học sinh này vẫn chưa được công bố. Đây là người thứ 3 tại Houston phải nhập viện trong vòng 1 tháng, vì bị tổn thương phổi nghiêm trọng có liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử. Tất cả đều là thiếu niên tuổi teen. Hai người trước đó đã được cho xuất viện.

Sự việc xảy ra giữa lúc nhiều thành phố và tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ đang kêu gọi mọi người nên ngừng hút thuốc lá điện tử, trong khi nhà chức trách điều tra các ca bệnh phổi có liên quan đến sản phẩm này. Ngày thứ Sáu, Cơ quan phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết trên toàn Hoa Kỳ có 450 ca bệnh phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử, xảy ra tại 33 tiểu bang và 1 vùng lãnh thổ. Trong số này đã có 5 người tử vong, là cư dân các tiểu bang California, Illinois, Indiana, Minnesota, và Oregon.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising