Monday, 13/05/2019 - 12:27:32

Học sinh Sri Lanka không dám đến trường vì sợ khủng bố

COLOMBO – Nhiều ngày sau vụ đánh bom tại các nhà thờ và khách sạn, các trường trung học và đại học Sri Lanka đã mở cửa trở lại từ đầu tuần trong bối cảnh an ninh được thắt chặt. Trước đó 1 ngày, lực lượng quân sự Sri Lanka đã kiểm tra tất cả các trường học để bảo đảm an toàn.

Tuy nhiên, bất chấp các hoạt động tuần tra quân sự thường xuyên, phần lớn các lớp học tại Sri Lanka đều vắng học sinh. Các trường tư nhân, bao gồm các cơ sở Thiên Chúa giáo, vẫn đóng cửa. "Tôi sẽ không cho con trai đến trường tới khi nào đất nước ổn định trở lại,” Sujeeva Dissanayake, người có con trai theo học tại trường đại học cộng đồng Asoka ở thủ đô Colombo, cho biết.

Lực lượng chống khủng bố Sri Lanka vẫn đang trong tình trạng báo động cao, sau khi thu thập được tin tình báo về khả năng các lực lượng cực đoan có thể tấn công khủng bố vào tháng chay Ramadan, thời gian linh thiêng của đạo Hồi, bắt đầu từ ngày 6 tháng 5.

Hôm 5 tháng 5, một vụ xung đột bạo lực giữa hai nhóm Thiên Chúa giáo và Hồi giáo đã diễn ra ở Negombo, gần một nhà thờ nơi từng bị tấn công. Vụ bạo lực khiến nhà chức trách phải bắt giữ 2 người, đồng thời ban hành lệnh giới nghiêm ở Negombo. Chính phủ Sri Lanka cũng chặn các mạng xã hội và tuyên bố sẽ phạt tù từ 3 đến 5 năm với những người cố tình loan truyền các tin đồn sai lệch.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp