Saturday, 13/02/2016 - 12:11:17

Học Khu Westminster phát động chương trình thể hiện thiện tâm

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 7 giờ tối thứ Năm, 11 tháng 2, 2016 Ban Giám Đốc Học Khu Westminster đã họp phiên thường lệ tại Văn Phòng Học Khu (District Office Board Room) ở địa chỉ 14121 Cedarwood Ave, Westminster. Trong buổi họp có phần phát động chương trình hành động “Thiện Tâm do Thị Trưởng Tạ Đức Trí đề nghị.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí phát biểu, cám ơn Học Khu Westminster đã ủng hộ đề nghị chương trình thiện tâm của ông vào đêm thứ Năm, 11 tháng 2, 2016. (Thanh Phong/Viễn Đông)Buổi họp có mặt các vị trong Học Khu gồm: Jamison Power, Penny Loomer, Khanh Nguyễn, Mary Mangold và Amy Walsh và các giáo viên đang giảng dạy tại các trường trong Học Khu Westminster.

Sau nghi thức đọc lời tuyên thệ trước lá cờ Hoa Kỳ, bốn giáo viên xuất sắc được tuyên dương và được trao tặng Trophy vinh danh. Sau đó, ban chủ tọa thảo luận và giải quyết một số vấn đề trong Học Khu, các vị trong Ban Giám Đốc Học Khu lần lượt phát biểu ủng hộ chương trình phát động thiện tâm của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, và mời Thị Trưởng lên phát biểu.

Ông Tạ Đức Trí ngỏ lời cám ơn sự ủng hộ của Học Khu cho chương trình của thành phố, và ông cũng lên tiếng ca ngợi sự chăm sóc và quan tâm của giới dân cử trong Học Khu Westminster dành cho các em học sinh.

Có mặt trong buổi họp, phóng viên Viễn Đông đã được Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết, vào tháng 9, 2015 ông đã đưa ra trước Hội Đồng Thành Phố Westminster một quyết nghị phát động toàn thể cư dân thành phố thể hiện hành động tử tế thiện tâm với nhau, và quyết nghị đã được toàn thể HĐTP chấp thuận. Ông Tạ Đức Trí cũng cho biết, chương trình này được phát động ngay sau khi ông được gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Nam California vào năm ngoái.

Học Khu Westminster đã thông qua chương trình phát động hành động thiện tâm do Thị Trưởng Trí Tạ khởi xướng. Không những thế, Học Khu Westminster còn đưa ra mục đích nhắm tới một triệu các hành động tử tế của học sinh thuộc 17 trường trong Học Khu từ ngày 14 tháng 2, 2016 đến ngày 14 tháng 2, 2017.

Các hành động thiện tâm bao gồm nhiều lãnh vực như không bắt nạt nhau, không gây gỗ, đánh nhau, không xúc phạm hay châm biếm nhau bằng cử chỉ, ngôn ngữ, sẵn sàng giúp bạn khi bạn gặp khó khăn, làm những việc tử tế như không xả rác bừa bãi, không hút sách, rượu chè, cờ bạc, v.v..

Nếu tất cả cư dân cũng như các học sinh trong toàn thành phố Westminster thực hiện được điều này, thì Westminster sẽ là thành phố lý tưởng nhất, đáng sống nhất, và đó là ao ước, là nguyện vọng của người thị trưởng trẻ tuổi gốc Việt, ông Tạ Đức Trí.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp