Monday, 27/01/2020 - 06:50:02

Hoàng Tử William nhận trách nhiệm mới


Từ bên trái là Hoàng Tử William, Hoàng Tử Harry, Công Nương Meghan (vợ của Harry), và Công Nương Catherine (vợ của William) tại một chương trình tưởng niệm Đệ Nhất Thế Chiến ở Westminster Abbey tháng 11, 2018 tại London. (Paul Grover- WPA Pool/Getty Images)


LONDON - Hoàng Tử William vừa được Nữ hoàng giao cho chức vụ mới là đại sứ của nữ hoàng tại Đại Hội Đồng Giáo Hội Scotland. Cung điện Kensington (nơi ở chính thức của Hoàng Tử William) ngày Chủ Nhật ra tuyên bố Hoàng Tử William sẽ đại diện cho Nữ Hoàng tại Đại Hội Đồng, và Nữ Hoàng đã bổ nhiệm vị trí này theo lời khuyên của Thủ Tướng Anh Boris Johnson. Thái Tử Charles, cha của Hoàng Tử William, từng đảm nhiệm vị trí này.

"Vai trò của đại sứ là duy trì mối quan hệ giữa chính phủ và giáo hội. Việc bổ nhiệm đại sứ là truyền thống lâu đời bắt nguồn cuối thế kỷ 16,” tuyên bố của cung điện Kensington viết. Đại hội đồng giáo hội Scotland họp ngày từ ngày 16 đến 22 tháng 5. Hoàng Tử William sẽ phát biểu khai mạc và bế mạc sự kiện.
Hoàng Tử William nhận trách nhiệm mới trong bối cảnh vợ chồng em trai Harry - Meghan vào hai tuần trước đã rút khỏi hoàng gia. Họ mất danh hiệu hoàng tử và công nương, không còn thực hiện vai trò hoàng gia hay đại diện cho Nữ Hoàng tại bất kỳ hoạt động nào. Hoàng Tử Harry cũng bị thu hồi mọi danh hiệu trong quân đội. Vợ chồng Harry - Meghan chỉ còn tước hiệu Công tước và Nữ công tước Sussex, nhưng Điện Buckingham sẽ xem xét lại tước hiệu của cô Meghan.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp