Thursday, 19/12/2019 - 07:59:14

Hoàng hậu trẻ nhất thế giới mang thai lần hai


Hoàng Hậu Jetsun Pema và Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck của Bhutan trong hình chụp tại Đông Kinh nhân dịp dự lễ đăng quang Hoàng Đế Nhật Naruhito ngày 22 tháng 10, 2019. (Kyodo / Getty Images)


BHUTAN - Hoàng Hậu Jetsun Pema, 29 tuổi, của xứ Bhutan trên dãy núi Hy Mã Lạp Sơn đang mang thai con thứ hai và dự sinh vào mùa xuân năm 2020. Quốc Vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck công bố tin vui này trong bài diễn văn nhân dịp Quốc Khánh thứ 112 của Bhutan hôm thứ Tư. Trang Instagram của hoàng gia Bhutan cũng cho hay nhà vua và hoàng hậu đang đón chờ đứa con thứ hai.
Quốc Vương 39 tuổi và hoàng hậu 29 tuổi đã có một con trai là Jigme Namgyel Wangchuck, 3 tuổi, thường được gọi là Hoàng Tử Rồng. Con thứ hai của Nhà Vua Bhutan sẽ là người đứng sau Hoàng Tử Rồng trong danh sách thừa kế ngai vàng.
Ngài Jigme Khesar trở thành Quốc Vương Bhutan vào tháng 12, 2006, sau khi vua cha thoái vị, và chính thức lên ngôi hai năm sau đó. Nhà vua kết hôn với cô Jetsun Pema vào tháng 10, 2011, đưa cô trở thành hoàng hậu trẻ nhất trên thế giới khi mới 21 tuổi.
Hoàng Hậu Jetsun sinh ra trong một gia đình trâm anh thế phiệt. Cha cô là phi công còn mẹ cô thuộc gia đình quý tộc lâu đời nhất ở Bhutan. Hoàng Hậu Jetsun nổi tiếng xinh đẹp, thông minh, và giàu lòng nhân hậu. Cô đam mê hội họa, bóng rổ, thông thạo tiếng Anh và tiếng Hindi.
Hoàng hậu là nhà bảo trợ cho rất nhiều tổ chức hoạt động về bảo tồn, môi trường, hỗ trợ người khuyết tật. Dù Bhutan cho phép đa thê, nhưng Quốc Vương Jigme tuyên bố ông sẽ không bao giờ cưới thêm một phụ nữ nào khác và Hoàng Hậu Jetsun sẽ là vợ duy nhất của ông.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements