Wednesday, 20/06/2018 - 08:30:23

Hoàng gia Anh đón em bé sơ sinh nặng ký nhất trong 100 năm qua

LONDON - Hoàng gia Anh mới vừa chào đón một thành viên mới ra đời, và cũng là đứa trẻ nặng cân nhất trong hoàng gia từ hơn 100 năm qua. Hoàng gia Anh hôm thứ Ba thông báo, con gái thứ 2 của đôi vợ chồng Zara và Mike Tindall đã chào đời vào ngày 18 tháng 6. Đứa trẻ là cháu ngoại thứ 4 của Công Chúa Anne và là chắt thứ 7 của Nữ Hoàng Anh. Bé gái chào đời tại bệnh viện Stroud ở Gloucestershire, nặng 9 pounds 3 ounces (4.1 ký) và là đứa trẻ nặng ký nhất của Hoàng gia Anh trong hơn 100 năm qua. Trước đó, Hoàng tử Louis, con thứ 3 của Hoàng Tử William và Công Nương Kate, chào đời vào tháng 4 vừa qua, nặng 8 lbs 7 oz (3.8 ký).
Trước đó, cặp đôi Zara và Mike Tindall đã có con gái đầu lòng tên Mia Grace, 4 tuổi. Hiện tên của bé gái vừa chào đời vẫn chưa được công bố. Con gái thứ 2 của cặp đôi Zara và Mike Tindall sẽ không được trao một danh hiệu nào vì cha mẹ em đều mong muốn con mình lớn lên như những người bình thường. Hiện cặp vợ chồng đang sống với Công Chúa Anne ở Gloucestershire. Cô Zara Tindall là người con thứ 2 và cũng là con gái duy nhất của Công Chúa Anne và Đại Úy Mark Phillips. Người phụ nữ sinh năm 1981 này cũng là cháu gái đầu tiên của Nữ Hoàng Anh. Cô Zara đứng vị trí thứ 17 trong danh sách kế vị ngai vàng. Vào năm 2011, cô kết hôn với cựu cầu thủ bóng football Mike Tindall.

Na Uy thử nghiệm thành công máy bay điện đầu tiên
Oslo - Na Uy dự định trở thành nước đi đầu về máy bay điện, và sử dụng loại phương tiện này cho các chuyến bay nội địa vào năm 2040. Alpha Electro G2, máy bay điện đầu tiên của Na Uy, cất cánh tại sân bay Oslo hôm 18 tháng 6. Máy bay có 2 chỗ ngồi và được sản xuất tại Slovenia. Chuyến bay thử nghiệm do Dag Falk-Petersen, CEO hãng Avinor, làm phi công và Bộ Trưởng Giao Thông Na Uy Ketil Solvik-Olsen làm hành khách. "Chính phủ Na Uy giao cho Avinor nhiệm vụ phát triển chương trình đưa máy bay điện vào hàng không thương mại. Việc có mặt trên chuyến bay này và chứng kiến sự phát triển của ngành hàng không là một kinh nghiệm tuyệt vời,” ông Solvik-Olsen nói.
Hãng Avinor đang làm việc với các đối tác để góp phần đưa Na Uy trở thành quốc gia hàng đầu về máy bay điện. Dự án được chính phủ tài trợ. Một số đối tác trong dự án gồm hãng hàng không Wideroe, Scandinavian Airlines và tổ chức môi trường ZERO. Mục tiêu dự án là đưa Na Uy trở thành quốc gia đầu tiên có máy bay điện chiếm thị phần lớn, và sử dụng chúng cho các chuyến bay nội địa vào năm 2040. Avinor dự định không thu phí hạ cánh với máy bay điện hạng nhẹ và cho phép sạc miễn phí đến năm 2025.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp