Wednesday, 05/02/2020 - 08:04:58

Hoa Kỳ xác nhận người nhiễm nCoV thứ 12

Cơ quan y tế tiểu bang Wisconsin đã xác nhận ca nhiễm coronavirus thứ 12 tại Hoa Kỳ. Người bệnh, gần đây đã tới Bắc Kinh và có tiếp xúc với một số người nhiễm nCoV trong chuyến hành trình, đã được xét nghiệm dương tính với virus nhưng chưa cần phải nhập viện, theo Bộ Y Tế Wisconsin cho biết hôm thứ Tư.
Người bệnh đang được cách ly tại nhà và có sức khỏe ổn định. Nhà chức trách đang theo dõi sức khỏe của những thân nhân của người bệnh và cả các nhân viên y tế chăm sóc cho người này. “Nguy cơ nCoV lây lan tại Wisconsin là rất thấp,” viên chức tiểu bang cho biết.

Cũng vào ngày thứ Tư, trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC đã gởi các bộ xét nghiệm coronavirus đến các cơ sở y tế trên toàn quốc, để các tiểu bang có thể tự kiểm tra người bệnh. Trước đó, các mẫu vật lấy từ bệnh nhân đều được xét nghiệm tại trụ sở CDC ở Atlanta, tiểu bang Georgia.
Cơ quan Thuốc và Dược Phẩm FDA chỉ mới phê chuẩn bộ xét nghiệm này vào thứ Ba, chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp. Các bộ xét nghiệm được gởi tới 100 phòng thí nghiệm đã được phê chuẩn trên toàn Hoa Kỳ, và 200 bộ khác đã được gởi đi trên toàn thế giới. Mỗi bộ xét nghiệm có thể kiểm tra virus cho từ 700 đến 800 mẫu vật lấy từ bệnh nhân.

Hoa Kỳ vẫn đang tiếp tục di tản công dân khỏi Trung Quốc. Hai máy bay tư nhân khởi hành từ Vũ Hán, chở tổng cộng khoảng 350 hành khách, đã hạ cánh tại căn cứ Không Quân Travis tại miền bắc California vào thứ Tư.
Một trong hai máy bay sẽ chỉ đổ thêm xăng và tiếp tục đến căn cứ Miramar ở San Diego. Khi đến nơi, các hành khách sẽ được nhân viên y tế của CDC kiểm tra, và bị bắt buộc cách ly trong 14 ngày. Hai chuyến bay khác từ Vũ Hán dự kiến sẽ về đến Hoa Kỳ vào cuối tuần, hạ cánh tại các căn cứ quân sự ở San Antonio, Texas, và Omaha, Nebraska.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising