Friday, 09/07/2021 - 06:18:28

Hoa Kỳ trừng phạt 14 công ty Trung Cộng


Hình chụp ngày 2 tháng 6, 2019 cho thấy trung tâm huấn nghệ Artux City Vocational Skills Education Training Service Center, mà thật là một trại cải tạo nơi giam giữ người thiểu số Hồi tại Tân Cương. (Greg Baker/ AFP via Getty Images)
 

 

Vào thứ Sáu, chính quyền của Tổng Thống Joe Biden đã đưa thêm 34 công ty và tổ chức nước ngoài, trong đó có 14 công ty Trung Cộng, vào "danh sách bị trừng phạt.”

Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho rằng, 14 công ty Trung Cộng bị đưa vào danh sách trừng phạt có "liên quan đến những vi phạm nhân quyền ở Tân Cương.”

"Bộ Thương Mại sẽ hành động quyết liệt và dứt khoát đối với các tổ chức vi phạm nhân quyền ở Tân Cương, hoặc sử dụng công nghệ Hoa Kỳ để hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa quân đội của Trung Cộng,” Bộ Trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Gina Raimondo cho biết.

Đáp lại, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Cộng Uông Văn Bân khẳng định, "Trung Quốc sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các công ty Trung Quốc. Chúng tôi cũng phản đối các nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc của Hoa Kỳ.”

Trong số các công ty Trung Cộng bị Hoa Kỳ trừng phạt có một số hãng công nghệ viễn thông, và cả năm tổ chức được cho là đang hỗ trợ trực tiếp cho chương trình hiện đại hóa quân đội của Trung Cộng.

Các công ty và tổ chức còn lại trong nhóm bị trừng phạt đến từ Nga và Iran. Các cơ sở này bị cáo buộc đã hỗ trợ xuất cảng hàng hóa Hoa Kỳ sang Iran, và sử dụng linh kiện điện tử từ Hoa Kỳ để thúc đẩy nỗ lực hiện đại hóa quân sự của Nga.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements