Wednesday, 17/10/2018 - 07:56:37

Hoa anh đào Nhật nở trái mùa


Hoa anh đào nở rộ trong Công Viên Kameoka Yawaraginomichi Sakura trong tháng Tư 2018 tại Kameoka, Nhật Bản. Năm nay Nhật bị nhiều bão và nóng hơn bình thường, đưa đến hiện tượng hoa anh đào nở trong mùa thu. (Getty Images)

TOKYO - Những bông hoa thanh mảnh của cây anh đào có thể đồng nghĩa với lúc chớm xuân ở Nhật Bản - ngoại trừ năm nay, hoa cũng đang nở rộ vào mùa thu, theo một công ty dự báo thời tiết cho biết vào ngày thứ Tư.

Các chuyên gia nói với giới truyền thông địa phương rằng những búp hoa nở muộn hiếm hoi này có thể là kết quả của thời tiết bất thường trong năm nay, trong đó có một mùa bão còn đang hoạt động.

Theo công ty khí tượng Weathernews cho biết, hơn 300 người trên khắp Nhật Bản đã báo tin hoa anh đào đang nở rộ trong khu phố của họ, trong một cuộc khảo sát được thực hiện tuần qua.

Giới truyền thông địa phương đã khám phá những chùm hoa màu hồng và màu trắng nổi tiếng, tại một số địa điểm ngắm hoa anh đào được nhiều người ưa chuộng.

Hiroyuki Wada, một bác sĩ chuyên về cây cối tại Hiệp Hội Hoa Nhật Bản, suy đoán rằng các dạng thức thời tiết bất thường có thể gây ra sự xuất hiện bất ngờ của hoa anh đào.

Ông nói với đài truyền hình NHK rằng những trận bão dữ dội đã làm cho cây trút hết lá. Điều này thường làm cho cấy tiết ra một loại hóa chất ức chế việc nở hoa trước mùa xuân.

Một loạt những ngày nóng bất thường sau các trận bão lớn cũng có thể làm cho cây bị lẫn lộn mùa mà trổ hoa.
Ông Hiroyuki Wada nói, “Hiện tượng này từng xảy ra trước đây, nhưng tôi không nhớ nó xảy ra ở mức độ như hiện nay.”

Nhật Bản đã bị tàn phá bởi một loạt bão trong năm nay, trong đó có trận bão Jebi, gây thiệt mạng 11 người, và khiến cho phi trường Kansai phải đóng cửa hồi tháng Chín.

Từ khóa tìm kiếm:
Hoa anh đào Nhật nở trái mùa
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp