Friday, 07/07/2017 - 07:36:32

Hello hợp tác. Good bye nhân quyềnTổng Thống Donald Trump và Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đang vẫy chào các ký giả sau khi họ chụp hình chung cùng với hai bà phu nhân Ivanka và Trần Nguyệt Thu tại buổi tiếp tân G20 ở Hamburg, Đức ngày thứ Sáu. Vào cuối tháng Ba, bà Melania Trump đã công bố một giải thưởng Người Phụ Nữ Can Đảm 2017 dành cho blogger Mẹ Nấm-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, để cao cuộc tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam. Giờ đây vợ chồng bà tươi cười với một trong các lãnh tụ của một chế độ vừa tuyên án 10 năm cho Mẹ Nấm. (John Macdougall/ Getty Images)


Phúc "chầu rìa" tại hội nghị G20, nghe Đức hỏi về tình trạng nhân quyền qua vụ Mẹ Nấm

HAMBURG - Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại thành phố cảng Hamburgh, nhân dịp Đức tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20 trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy. Tuy không là thành viên của khối thịnh vượng kinh tế G20, Việt Nam được mời làm khách đại diện cho khối Liên Hiệp Quốc Gia Đông Nam ASEAN. Vai trò của Phúc là khách dự khán, không tham gia vào bất cứ cuộc họp quan trọng nào của G20, mặc dù vợ chồng ông được chụp hình chung với Tổng Thống Donald Trump và phu nhân Ivanka Trump trong buổi lễ tiếp tân. Báo chí trong nước đã đăng tin đánh bóng và đề cao vai trò “khách” Phúc. Dưới đây là ý kiến về vấn đề này được đăng trong hai bài viết trên mạng Dân Làm Báo ngày thứ Sáu, của Năm Xích Lô và Bạn Đọc.

Nguyễn Xuân Phúc tiêu điều tại Đức của Năm Xích Lô

Truyền thông lề đảng đồng loạt đưa tin “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Frankfurt, bắt đầu chuyến thăm CHLB Đức và tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 theo lời mời của Thủ tướng Đức Angela Markel.”

Trò khỉ tuyên truyền của đảng cộng sản là lập lờ đánh lận con đen. Thường dân thiếu hiểu biết , nghe theo miệng lưỡi của tuyên giáo đảng sẽ nghĩ rằng Việt Nam nằm trong khối G20.

Thật sự thì G20 bao gồm những quốc gia sau: Argentina (Á Căn Đình), Australia (Úc), Brazil (Ba Tây), Canada (Gia Nã Đại), China (Tàu cộng), France (Pháp), Germany (Đức), India (Ấn Độ), Indonesia (Nam Dương), Italy (Ý), Japan (Nhật), South Korea (Nam Hàn), Mexico (Mễ Tây Cơ), Russia (Nga), Saudi Arabia (Ả Rập), South Africa (Nam Phi), Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ), United Kingdom (Anh), United States (Hoa Kỳ) và European Union (Cộng đồng chung Âu Châu).

Việt Nam không phải là thành viên của G20 và Nguyễn Xuân Phúc chỉ được chầu rìa tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G20.

CSVN chuyên ăn ké và kiếm cơ hội gần đám nhà giàu để ăn xin/ăn chực như đám du thủ du thực thấy nhà người ta có đám cưới tiệc tùng thì tìm cách len lỏi vào ăn chùa và biết đâu chôm chĩa được ít đồ đem về. Hay ho gì mà khoe cho nhục. Đón “ngài” Thủ tướng chỉ có Bộ trưởng Khoa Học và Nghệ Thuật, Boris Rhein của tiểu bang Hessen (nơi có Thủ phủ là Frankfurt). Một nguyên thủ quốc gia tự xưng dẫu hèn với giặc ác với dân nhưng phải giữ thể diện quốc gia chớ, “được tiếp đón trọng thị” theo lời mời của Thủ Tướng Đức là vậy sao?

Lối tuyên truyền lừa bịp dân của cộng sản là đưa ra một phần sự thật. Có vàng thau lẫn lộn mới làm trò ảo thuật nên trong câu “bắt đầu chuyến thăm CHLB Đức...” cộng sản phải lờ đi hai chữ “chính thức.”
Nguyễn Xuân Phúc và bầu đoàn thê tử cùng băng đảng cũng khôn nên du hý tới Đức bằng”chuyên cơ” vào ngày thường (thứ Tư 5/7/2017) để tránh bà con người Việt tỵ nạn cộng sản vì công việc không “chào đón nồng nhiệt” bằng cờ vàng.

Chuyên cơ thực chất là mỗi khi đi công du nước ngoài thì “bộ phận” kỹ thuật sẽ dọn dẹp ghế của máy bay dân dụng Vietnam Airlines để thay vào đó ghế loại Business, thế là thành “chuyên cơ.” Chẳng phải đám VC ăn cướp này biết tiết kiệm đâu, những gì chúng “nuốt-hốt-nhốt” được thì dân chỉ có nước than trời. Những dự án vài ngàn tỉ trở lên với “triển vọng” thành công rực rỡ hoặc sẽ là “quả đấm thép” thì chúng làm “đúng quy trình” và thông qua rất nhanh để rồi sau đó là càng làm càng lỗ vì giá thành và chất lượng không cạnh tranh nổi mới tài, đúng là “quả đấm gió.”

Nguyễn Xuân Phúc sau khi nghỉ ở lãnh sự quán CSVN tại Frankfurt (có hai địa điểm, một là lãnh sự đã mua sau khi bán tòa đại sứ cũ của Việt Nam Cộng Hòa tại Bonn và một làm các thủ tục lãnh sự) đã thả phu nhân đi mua sắm tưng bừng hoa lá vì ông còn bận họp hành và thăm vài nhà máy để tuyên bố rùng rợn rằng “Sự hợp tác giữa Đức và Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho đôi bên cùng phát triển.” Nghe Phúc nổ làm người viết ráng mơ giữa ban ngày là nước Đức đang trở về quá khứ mấy chục năm trước nên ngang hàng với nhà nước CSVN.
Ông bà mình nói “đánh chết cái nết không chừa” chẳng sai chút nào với đám cộng sản Ba Đình, nổ banh xác pháo nhưng vẫn nghiêng nghiêng như đang trên mây vì được ngồi chầu rìa G20 chớ giỡn chơi đâu.

Malu Dreyer gọi nước ta là Việt Nam Cộng Hòa của Bạn Đọc

Không những chỉ chầu rìa tại Hội nghị thượng đỉnh U20, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại bị bà Thủ Tướng Đức cho xếp hàng cuối danh sách và lại gặp tại khách sạn Atlantic vào lúc đã... tối lửa tắt đèn.

Điều này lại một lần nữa chứng minh chuyến đi ăn có của Nguyễn Xuân Phúc không được xem là một chuyến đi chính thức và ông thủ tướng cộng sản đã bị xem không ra gì trong quan hệ giữa hai lãnh đạo quốc gia. Mọi thứ đến với Nguyễn Xuân Phúc đều xảy ra “bên lề” và ông trở thành thủ tướng chầu rìa tại Đức.
Khi tới Đức, thủ tướng chầu rìa của đảng chỉ được đón tiếp bởi một bộ trưởng của bang - tức chỉ ngang tầm với một giám đốc sở tại Việt Nam. Đó là Boris Rhein - Bộ trưởng Khoa Học và Nghệ Thuật của bang Hessen.
Ngoài ra, Nguyễn Xuân Phúc còn được... may mắn được bà Malu Dreyer, thủ hiến bang Rheinland-Pfalz gặp và đặt vấn đề về vi phạm nhân quyền với ông thủ tướng nước... Việt Nam Cộng Hòa. Đúng vậy, bà thủ hiến này đã gọi “nước ta” nhà nước Việt Nam Cộng Hòa!
Trước đó, Đặc ủy Nhân Quyền Chính Phủ Cộng Hòa Liên bang Đức là bà Brbel Kofler đã lên án nhà cầm quyền Nguyễn Xuân Phúc trong việc kết án 10 năm tù đối với blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Tóm lại chuyến đi của Nguyễn Xuân Phúc được nổ rộn rã trên báo chí lề đảng nhưng rất xìu như bong bóng xì hơi tại khách sạn và lề đường Hamburg.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Nguyễn Xuân Phúc
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp