Saturday, 23/02/2019 - 08:16:25

Hạt cỏ nảy mầm tươi tốt trong lỗ tai cô gái 17 tuổi


Eli Smit đang cho xem cọng cỏ lấy ra từ tai của cô. Thiếu nữ này sống tại Auckland, Tân Tây Lan, từng bị đau trong tai, cho đến khi bác sĩ khám phá một cọng cỏ đã nẩy mầm trong tai của cô. (Associated Newspapers Limited)

AUCKLAND – Sự việc bắt đầu khi cô Eli Smit 17 tuổi, sống ở Auckland, New Zealand, nghe được những âm thanh "lạo xạo" bên tai trái khi cô cử động hàm. Sau 1 tuần trôi qua, tai trái của cô bắt đầu đau nhức, và cơn đau nghiêm trọng đến mức cô không thể nằm nghiêng bên trái, thậm chí không mở được hàm. Mẹ cô Eli cho rằng con gái bị nhiễm trùng tai nên đưa cô đến bác sĩ. Tuy nhiên, điều mà bác sĩ phát hiện khiến tất cả đều bất ngờ: Bên trong tai của Eli là một mầm cây nhỏ đang phát triển xanh tốt.

Bác sĩ đã dùng nhíp gắp ra một đoạn mầm cây dài khoảng 3 centimét, với đầu lá xanh và vẫn còn nguyên hạt bám ở rễ. Tiến Sĩ Michel Neefe, giám đốc bệnh viện, cho biết trong hơn 20 năm sự nghiệp của mình, ông chưa từng gặp trường hợp thực vật mọc trong tai người như vậy. Đây là điều cực kỳ hiếm hoi. "Tôi đã từng gặp những bệnh nhân bị côn trùng sống chui vào tai, nhưng chưa bao giờ thấy hiện tượng thực vật mọc trong tai. Trên thế giới, tôi chỉ mới nghe về 2 trường hợp như vậy, và cả 2 đều ở Trung Quốc,” ông Neefe nói.

Bác sĩ cho biết trong tai khá ẩm và tối nên có thể là môi trường lý tưởng để hạt nảy mầm. Tuy nhiên mầm cây thường không thể xuyên qua da để bám rễ. Cô Eli cảm thấy nhẹ nhõm sau khi được bác sĩ gắp mầm cây ra, nhưng cô bị nhiễm trùng tai và phải chữa trị bằng kháng sinh trong 1 tuần.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising