Tuesday, 20/09/2016 - 08:50:51

Hành tây lớn hơn đầu người ở Anh


HARROGATE – Một củ hành tây khổng lồ nặng 7 ký vừa giành giải nhất tại Hội chợ nông sản mùa thu ở Anh. Ông Joe Atherton, 61 tuổi, đến từ làng Mansfield Woodhouse, Nottinghamshire, đã giành giải nhất tại Hội chợ nông sản mùa thu của thị trấn Harrogate, tổ chức từ ngày 18 đến 20 tháng 9, với củ hành khổng lồ nặng gần 7 ký.
"Thật tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên tôi giành chiến thắng ở Harrogate. Tôi rất hạnh phúc với giải thưởng này", ông Atherton cho biết. Ông đang giữ 4 kỷ lục thế giới và là người trồng củ cà rốt lớn nhất thế giới năm 2007. Ông Atherton cho biết bí quyết thành công của mình là phương pháp tâm lý học đảo ngược. "Nếu bạn muốn cây phát triển lớn hơn, hãy bảo nó đừng làm vậy", ông Atherton giải thích. "Trồng rau không phải là một thú vui. Đó là lối sống. Bạn đạt được thành quả từ những gì bạn chuyên tâm vào làm. Ngoài ra, bạn cũng cần một người vợ thấu hiểu mình", ông Atherton nói.

Máy bay mô hình vỡ tan khi bay thử
ĐỨC – Một chiến đấu cơ thu nhỏ, làm theo mẫu chiến đấu Gripen của Thụy Điển, đã bất ngờ rụng cánh, rụng đuôi và vỡ tan thành mảnh nhỏ trong lúc bay thử ở Đức. Chiếc máy bay không người, chế tạo chính xác theo chiến đấu cơ Gripen với tỷ lệ 1/2, được trình diễn trong một show máy bay mô hình tại Đức. Nó nặng 100 ký, dài 8 mét.
Chiếc máy bay cất cánh thành công, bay lên không trung, thực hiện vài kỹ thuật bay cơ bản trong tiếng vỗ tay của khán giả. Tuy nhiên, sau hơn 1 phút, đám đông ồ lên lên khi thấy máy bay vỡ ra từng phần giữa không trung, rồi rơi xuống đất. "Xin lỗi quý vị về sự việc này, đội cứu nạn đang tới", một người đàn ông nói qua loa phóng thanh.
Video về sự việc được đăng lên Youtube hôm 17 tháng 9 và thu hút hơn 700,000 lượt xem. Chiếc máy bay chiến đấu Gripen kích thước thật là chiến đấu cơ hạng nhẹ do hãng hàng không vũ trụ Saab của Thụy Điển sản xuất, được sử dụng trong không quân Thụy Điển, Czech, Hungary.

Cháu trùm mafia Ý rước dâu bằng trực thăng
VIBO VALENTIA - Cháu trai của một trùm mafia ở Ý đã phong tỏa đường và đậu trực thăng giữa quảng trường để tổ chức đám cưới, khiến nhà chức trách phải mở cuộc điều tra. Tiệc cưới của Antonio Gallone, 31 tuổi, được tổ chức rất lớn ở thành phố ven biển Nicotera, tỉnh Vibo Valentia, miền nam nước Ý, thu hút rất đông người dân hiếu kỳ. Sau khi làm lễ tại nhà thờ, chú rể và cô dâu đã lên chiếc trực thăng Robinson 44 Ipema ở một sân bay gần đó, và ngắm cảnh hoàng hôn ở quần đảo từ trên không suốt 1 giờ.
Khi cặp đôi quay về, trực thăng bay ngay phía trên quảng trường chính, lượn ở đó một lúc rồi hạ cánh xuống khu vực trung tâm, nơi các đường phố cũng bị phong tỏa trong 3 giờ để phục vụ lễ cưới. Theo báo chí địa phương, ông nội chú rể là một trùm mafia và anh này từng bị bắt vào năm 2011 khi đang chăm sóc một vườn cần sa. Công tố viên chính phủ đã ra lệnh thẩm vấn lực lượng địa phương và thị trưởng Nicotera về việc giao thông bị đình trệ suốt nhiều giờ trong lễ cưới của Gallone, và việc trực thăng đậu ở quảng trường thành phố. Tuy nhiên, viên chức địa phương phủ nhận việc biết trước về kế hoạch trên.
Thành phố cổ Nicotera hiện là căn cứ của Ndrangheta, một trong những tổ chức tội phạm mạnh và giàu nhất thế giới. Chính quyền Nicotera từng bị giải tán 2 lần trong thập kỷ qua do dính líu tới mafia. Năm ngoái, các công tố viên ở Rome cũng từng mở cuộc điều tra tương tự, sau khi một chiếc trực thăng bay trái phép và thả cánh hoa hồng xuống đám đông tham dự tang lễ của trùm mafia Vittorio Casamonica.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp