Monday, 29/05/2017 - 10:47:12

Hành khách gốc Á nhảy khỏi máy bay tại phi trường


Tun Lon Sein


CHARLOTTE - Một hành khách của hãng hàng không American Airlines đã tìm cách cắn một tiếp viên hàng không, và sau đó nhảy ra khỏi một chiếc máy bay, trong lúc máy bay lui ra từ một cổng tại phi trường North Carolina, theo tin của đài WBTV-CBS.

Anh Tun Lon Sein đã từ chối trở lại ghế trên chuyến bay American Airlines Flight 5242 vào sáng thứ Năm, 25 tháng 5, và tìm cách cắn vào bàn tay của tiếp viên hàng không, để đi tới một cửa trên máy bay.
Chuyến bay đi New Bern cũng trong tiểu bang North Carolina, phải dừng lại trên đường phi đạo tại phi trường quốc tế Charlotte Douglas.

Biên bản của nhà chức trách cho biết, “Sein nói rất ít tiếng Anh, hoặc không nói tiếng Anh, trong những chuyện xảy ra này. Tuy nhiên, những hoàn cảnh xung quanh hành động của anh cho thấy rằng Sein hiểu được những lời hướng dẫn của tiếp viên hàng không, cũng như hiểu những quy định về an toàn của việc du hành hàng không thương mại.”

Hãng American nói rằng Sein đã bị bắt giữ bởi cơ quan thực thi công lực. Anh có thể bị tuyên án 20 năm tù, nếu ông bị buộc tội gây trở ngại cho các thành viên phi hành đoàn.

Chuyến bay đã được điều hành bởi PSA Airlines, một chi nhánh của hãng American Airlines. Sau vụ đó, chiếc máy bay quay trở lại cổng, và được rà soát lại trong khi hành khách chờ ở trạm hàng không, theo hãng Anerican cho biết.

Chuyến bay ấy đến New Bern trễ mất chừng một tiếng rưỡi.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp