Thursday, 20/10/2016 - 10:36:53

Hành khách bị cấm bay vì túm áo, bóp cổ nữ nhân viên hàng không

Người đàn ông bên trái đang tung tay đấm nữ tiếp viên Hàng Không Việt Nam tại phi trường Hà Nội vào chiều thứ Ba vừa qua. (Clip An ninh sân bay Nội Bài)


HÀ NỘI – Một vụ hành hung đã được thâu hình tại phi trường Nội Bài, và hình ảnh cho thấy đàn ông Việt Nam khá thô bạo với phụ nữ ngay ở nơi công cộng. Không chỉ một ông mà có tới hai ông đánh một bà.
Hai ông này đến phi trường trễ giờ, nổi cáu với các nhân viên của hãng máy bay. Sau đó họ đánh một nữ nhân viên khiến bà này phải vào bệnh viện, và hiện giờ rất sợ vì nghi hai ông khách “có quen biết rộng.” Một trong hai ông là cán bộ thanh tra cầu cống, nên có thói quen hống hách với người khác.

Vào ngày thứ Năm vừa qua, cơ quan điều hành Hàng Không Việt Nam đã thông báo quyết định cấm Trần Dương Tùng, 32 tuổi, không được vận chuyển bằng đường hàng không trong vòng 12 tháng, và Đào Vịnh Thuấn, 37 tuổi, cũng bị cấm bay tương tự trong 6 tháng . Cả hai ông này đều từng đánh một nữ tiếp viên hàng không. Lệnh cấm này đã được duyệt qua bởi thủ tướng, cho thấy tầm quan trọng của nó.
Vụ hai ông hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài xảy ra hôm thứ Ba 18/10. Tùng và Thuấn tính đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội-Sài Gòn. Biên bản của Cục Hàng Không Việt Nam cho biết vào khoảng 2 giờ chiều, ông Đào Vịnh Thuấn túm vai áo bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh và ông Trần Dương Tùng dùng ví xách tay đánh vào đầu bà Quỳnh Anh.

Văn bản của “cục” hàng không nói rằng “bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã bị chấn thương phần mềm” (chỗ nào mềm?) và bị choáng váng mặt mày. Nói với báo chí sau đó, nạn nhân cho biết cô bị đánh tới tấp vào đầu, bị choáng, buồn nôn và phải vào bệnh viện St. Paul để được khám sức khỏe.

Cục Hàng Không nhận định Thuấn và Tùng đã vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Một trong hai người đàn ông đã lên tiếng biện hộ. Đào Vịnh Thuấn là một cán bộ thuộc Sở Giao Thông Vận Hải Hà Nội và có mặt trong đoạn video clip được phổ biến trên mạng. Thuấn nói với báo Zing rằng ông ta chỉ là người can ngăn, không tham gia đánh cô Quỳnh Anh. Cô này là phó đội trưởng đội Dịch Vụ Hàng Không Chuyến Bay Đi.

Theo lời giải thích của ông Thuấn, sự việc đáng tiếc xảy ra khi Trần Dương Tùng bực bội với cách làm việc của nhân viên làm thủ tục của Vietnam Airlines.

"Khi hai bên đang nói chuyện thì Tùng có hành vi lao vào tát người nữ nhân viên. Thấy vậy, một người đàn ông ở gần đó lao đến đấm đá Tùng sưng mặt. Tôi chỉ là người ra sức ngăn cản sự việc," Thuấn nói.
Trong khi đó Quỳnh Anh đưa ra ý kiến khác hẳn. Cô cho biết sức khỏe đã ổn định nhưng còn hoang mang sau khi bị đánh. “Tôi đang nghỉ ở nhà. Tôi hoang mang và thấy bất ổn,” Quỳnh Anh nói với Zing hôm thứ Năm.

Theo nữ nhân viên này, chiều thứ Ba, khi hết ca trực cô chứng kiến ông Tùng và ông Thuấn bước ra sân bay muộn và không được làm thủ tục. Hai khách này đã nói lớn tiếng với nhân viên hàng không.
Để có bằng chứng để báo cáo cấp trên, Quỳnh Anh dùng điện thoại quay lại hiện trường. Ngay sau đó, cô bị ông Thuấn túm áo, túm cổ để ông Tùng đánh vào đầu.

Nói với báo Tiền Phong, Quỳnh Anh cho biết ông Thuấn không chỉ túm áo mà còn bóp cổ cô. “Khi bị bóp cổ, tôi có nói 'anh thả tôi ra, tôi không thể thở được'. Hiện tôi rất sợ bị trả thù vì các khách này rất hung hãn, nghe nói có quen biết rộng,” cô Quỳnh Anh nói.

Lãnh đạo Sở Giao Thông Vận Tải Hà Nội cho biết Thuấn là cán bộ Đội Thanh Tra Cầu Đường Bộ thuộc Thanh Tra Sở.

Biên bản sự việc cho biết hành khách Thuấn đã túm vai áo Quỳnh Anh, sau đó Tùng dùng tay đánh mạnh vào đầu nhân viên Vietnam Airlines làm cô này choáng váng. Đội An Ninh Cơ Động đã yêu cầu hai hành khách trên về phòng trực để làm việc.

Hai khách khi đó không hợp tác, có thái độ to tiếng với nhân viên hãng, không viết tường trình. Đội An Ninh Cơ Động đã yêu cầu họ về Đồn Công An Nội Bài để làm rõ sự việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp