Wednesday, 22/05/2019 - 08:02:14

Hãng sản xuất chip điện tử ngừng làm việc với Huawei

LONDON – Hãng thiết kế cấu trúc chip điện tử ARM, có trụ sở tại Anh, đã thông báo nội bộ về việc đình chỉ kinh doanh với Huawei, do ảnh hưởng từ các lệnh hạn chế thương mại do Hoa Kỳ ban hành. Truyền thông cho biết ARM đã yêu cầu các nhân viên tạm dừng tất cả các hợp đồng đang hoạt động, các điều khoản hỗ trợ và mọi cam kết khác, trong khi chờ xử lý với Huawei và các công ty con có trong danh sách đen của Washington.
Mặc dù, công ty có trụ sở tại Anh và thuộc sở hữ của một tập đoàn của Nhật, nhưng ARM vẫn sử dụng nhiều công nghệ của Hoa Kỳ, do đó, hãng không thể chuyển các công nghệ này cho Huawei theo lệnh cấm của chính quyền Tổng Thống Donald Trump. Trước đó, hãng sản xuất chip Infineon Technologies của Đức cũng đã ngưng giao hàng đến Huawei.
Những năm gần đây, Huawei đã rất thành công khi liên tục tung ra dòng chipset có hiệu quả tương đương với Qualcomm. Tuy nhiên, những thành công này là nhờ vào sự hợp tác giữa Huawei và ARM. Việc đình chỉ kinh doanh của ARM với Huawei sẽ khiến tương lai của hãng điện thoại Trung Quốc trở nên u ám.
Từ sau lệnh cấm này, Huawei sẽ không thể sản xuất bất kỳ con chip nào dựa trên cấu trúc ARM và phải tái thiết kế lại con chip – một công việc cần rất nhiều thời gian và nguồn lực. Như vậy, Huawei sẽ khó có thể sản xuất điện thoại khi thiếu cả hệ điều hành và chip điện toán.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp