Wednesday, 26/12/2018 - 07:39:36

Hàng ngàn bệnh nhân có thể đã tiếp xúc với virus nguy hiểm tại trung tâm giải phẫu

NEW JERSEY - Hơn 3,000 bệnh nhân của trung tâm phẫu thuật tại Bergen County, có thể đã tiếp xúc với các virus nguy hiểm như HIV, virus viêm gan B và viêm gan C, theo Bộ Y Tế New Jersey cho biết. Trung tâm phẫu thuật HealthPlus trong tháng này đã gởi thư cho bệnh nhân, những người được giải phẫu tại đây từ tháng 1 đến tháng 9, báo rằng họ có thể đã tiếp xúc với nhiều loại bệnh truyền nhiễm.
“Cuộc điều tra của Bộ Y Tế New Jersey cho biết, một số biện pháp tẩy trùng thiết bị y tế đã bị mất tác dụng trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9, khiến các bệnh nhân có thể đã tiếp xúc với các bệnh lây truyền qua đường máu,” lá thư viết. Các bệnh nhân được khuyên nên đi kiểm tra sức khỏe cho dù họ không có triệu chứng bệnh.
Trung tâm HealthPlus cho biết sẽ trả tiền cho việc kiểm tra bệnh truyền nhiễm, và thêm rằng cho đến nay, “chưa có báo cáo về bất kỳ trường hợp nào bị nhiễm bệnh vì sự việc.” Hầu hết các bệnh nhân gặp nguy cơ đều là cư dân New York và New Jersey.

Tòa yêu cầu Bắc Hàn bồi thường cái chết của sinh viên Wambier
Tòa án Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã ra lệnh cho chính phủ Bắc Hàn phải trả $501 triệu Mỹ kim tiền bồi thường cho vụ tra tấn và cái chết của sinh viên đại học Otto Wambier, người đã chết trong năm 2017 ngay sau khi được Bắc Hàn thả khỏi tù và trao trả cho Hoa Kỳ.
Cha mẹ của anh Warmbier vào tháng 4 vừa qua đã kiện Bắc Hàn về cái chết của con trai họ. Chàng sinh viên 22 tuổi đã chết ở Hoa Kỳ sau khi được trao trả trong tình trạng bị hôn mê. Một nhân viên điều tra ở Ohio cho biết, nguyên nhân thiệt mạng của anh Warmbier là do thiếu oxy và máu lên não.
"Yêu cầu của các nguyên đơn được mặc định chấp thuận,” Thẩm Phán Beryl Howell của Tòa án District of Columbia nói trong phán quyết. "Bắc Hàn phải chịu trách nhiệm về việc tra tấn, bắt giữ con tin và giết Otto Warmbier, và những tổn thương tinh thần của cha mẹ nạn nhân, ông Fred và Cindy Warmbier.”
Trước đó, Bắc Hàn nói rằng anh Warmbier bị hôn mê do bị ngộ độc thực phẩm và uống thuốc ngủ, đồng thời bác bỏ các cáo buộc tra tấn. Phán quyết được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm trong quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ-Bắc Hàn, khi các bên đang cố gắng đàm phán về việc giải trừ vũ khí của Bình Nhưỡng.

Bắt người vẽ bậy lên ngôi sao của Trump
HOLLYWOOD – Một người đàn ông đã bị bắt vào Chủ Nhật vì tội đã vẽ dấu hiệu quốc xã lên ngôi sao của Tổng Thống Donald Trump ở Đại Lộ Danh Vọng, vào 2 lần khác nhau trong tuần qua. Nghi can bị bắt với tội phá hoại ở mức đại hình, theo Sở cảnh sát Los Angeles cho biết. Khoảng 5:30 chiều Chủ Nhật, một nhân chứng nhìn thấy nghi can dùng bút lông vẽ lên ngôi sao nên đã gọi cảnh sát. Nhân viên an ninh có mặt ngay lập tức và bắt giữ nghi can. Người đàn ông này cũng chính là người đã vẽ dấu hiệu quốc xã lên ngôi sao của Trump vào ngày 19 tháng 12.
Ngôi sao Hollywood của ông Trump đã trở thành thỏi nam châm thu hút người đến phá hoại từ khi ông bắt đầu tranh cử tổng thống. Ngôi sao này đã bị phá hoại 2 lần trước đây. Vào tháng 10, 2016, một người đàn ông giả dạng công nhân xây dựng đã dùng rìu đập phá ngôi sao của Trump.
Vào ngày 25 tháng 7 năm nay, một người đàn ông 24 tuổi cũng đập phá ngôi sao và sau đó bị truy tố tội phá hoại. Ngôi sao của ông Trump đều được thay mới sau các vụ đập phá. Ngoài ra, nhiều vụ ẩu đả cũng xảy ra tại ngôi sao này giữa 2 phe bênh và chống ông Trump.
Theo Phòng thương mại Hollywood, các ngôi sao trên Đại Lộ Danh Vọng “đều được gắn vĩnh viễn, nhằm ghi nhận đóng góp của một người đối với ngành điện ảnh và truyền hình, và không liên quan đến cuộc sống cá nhân của người này.” Tổng Thống Trump nhận sao danh vọng vào năm 2007, khi làm nhà sản xuất và người chủ trì cho show truyền hình “The Apprentice.”

Tài tử Kevin Spacey bị truy tố tội sàm sỡ
MASSACHUSETTS – Tài tử Kevin Spacey, người từng thắng giải Oscar, đang đối mặt với cáo trạng đại hình về tội tấn công và sàm sỡ một thanh niên 18 tuổi tại Massachusetts, trong sự việc xảy ra vào tháng 7, 2016, tại quán bar ở Nantucket.
Ông Spacey, 59 tuổi, sẽ phải trình diện tại tòa án Nantucket vào ngày 7 tháng 1. Cảnh sát bắt đầu điều tra tài tử chính của series “House of Cards” sau khi một thanh niên trẻ liên lạc với họ vào tháng 10, 2016, cáo buộc Spacey đã chuốc rượu cậu ta ở quán bar Club Car, sau đó tấn công tình dục.
Thanh niên này nói rằng, cậu làm việc ở quán bar và đã ở lại sau giờ làm để nói chuyện với Spacey, sau đó xin chữ ký nam tài tử này cho cậu và cho bạn gái. Nạn nhân thừa nhận rằng cậu đã nói dối tuổi với Spacey, nói rằng cậu là một sinh viên đại học 23 tuổi, học tại đại học Wake Forest. Sau khi uống say, hai người đi tới gần chỗ để đàn piano của quán bar, và Spacey sàm sỡ nạn nhân tại đây. Sự việc được cho là xảy ra trong khoảng 3 phút.
Vào tháng 10, 2017, tài tử Anthony Rapp cũng từng cáo buộc rằng anh từng bị Spacey sàm sỡ vào năm 1986, khi anh mới 14 tuổi và Spacey 26 tuổi. Sau khi các vụ tai tiếng bị loan truyền, Spacey đã bị các hãng phim ngừng hợp tác, và vai diễn của ông ta trong một phim cũng bị xóa dù phim đã quay xong.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising