Tuesday, 02/03/2021 - 09:50:26

Hãng Merck sẽ giúp sản xuất thuốc ngừa Covid của hãng Johnson & Johnson


Tổng Thống Joe Biden đang phát biểu tại phòng State Dining Room của Tòa Bạch Ốc ngày 2 tháng 3, 2021. Ông đã thông báo về sự hợp tác giữa Johnson & Johnson và Merck để sản xuất thuốc ngừa  Covid-19 nhiều và nhanh hơn. (Photo by Doug Mills-Pool/Getty Images)

 

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hãng dược Merck sẽ giúp sản xuất thuốc ngừa Covid-19 của hãng Johnson & Johnson (J&J), nhằm đẩy nhanh chiến dịch chích ngừa.

Việc sản xuất thuốc ngừa của J&J đang diễn ra chậm hơn dự kiến, và chính phủ Biden đã thúc đẩy việc hợp tác giữa hai hãng dược, nhằm gia tăng tốc độ chế tạo thuốc ngừa.

Theo thư ký báo chí Psaki, chính phủ Hoa Kỳ sẽ vận dụng đạo luật Sản Xuất Quốc Phòng để trang bị cho nhà máy của hãng Merck các thiết bị cần thiết, để có thể sản xuất thuốc ngừa của J&J. Việc có thêm thuốc ngừa sẽ giúp đẩy nhanh đáng kể chiến dịch chích ngừa tại Hoa Kỳ.

Thuốc ngừa của J&J khá thuận tiện, do chỉ cần chích ngừa một lần. Hai loại thuốc ngừa khác đã được phê chuẩn tại Mỹ, của hãng Pfizer và Moderna, cần phải được chích ngừa hai lần.

Theo hợp đồng, hãng J&J lẽ ra phải giao 12 triệu liều thuốc ngừa vào cuối tháng Hai. Tuy nhiên, đến nay, hãng này chỉ mới có gần 4 triệu liều thuốc ngừa sẵn sàng để giao hàng, sau khi thuốc ngừa được FDA phê chuẩn vào cuối tuần trước.

J&J khẳng định hãng này vẫn có thể cung cấp tất cả 100 triệu liều thuốc ngừa theo hợp đồng, vào đúng thời hạn ban đầu là vào giữa năm 2021.

Vào tháng Giêng năm nay, hãng Merck đã đình chỉ dự án phát triển thuốc ngừa Covid-19 của riêng hãng này, và cho biết đang thương lượng để nhận sản xuất thuốc cho các hãng chế tạo thuốc ngừa khác.

Merck, một trong các hãng dược lớn nhất thế giới, đã cho biết sẽ dùng hai nhà máy tại Hoa Kỳ để sản xuất thuốc ngừa của hãng J&J.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising