advertisements
Friday, 01/05/2020 - 06:15:01

Hãng kem Blue Bell nhận tội trong vụ kem nhiễm khuẩn

Hình từ trang web của Blue Bell Creameries

 

TEXAS – Hãng kem Blue Bell tại Texas đã nhận tội phân phối sản phẩm bị nhiễm khuẩn, và cựu tổng giám đốc của hãng đã bị truy tố tội gian lận, liên quan đến vụ lây nhiễm vi khuẩn listeria năm 2015 khiến 3 người thiệt mạng, theo công tố viên liên bang thông báo hôm thứ Sáu.

Hãng Blue Bell Creameries đã đồng ý trả hơn $19 triệu Mỹ kim tiền phạt và bồi thường, trong thỏa thuận nhận tội đối với 2 tội tiểu hình về việc phân phối các hộp kem nhiễm khuẩn. Cựu CEO Paul Kruse bị truy tố 7 tội đại hình vì cố tình che giấu việc công ty biết về việc sản phẩm nhiễm khuẩn. Hồ sơ giàn xếp nhận tội đã được nộp tại tòa liên bang ở Austin.

Luật sư của ông Kruse, ông Chris Flood, nói rằng thân chủ của ông vô tội, và ông Kruse cùng các nhân viên Blue Bell khác “đã cố gắng làm điều tốt nhất với những thông tin họ có được vào lúc đó.” Hãng Blue Bell vào thứ Sáu ra thông cáo nói rằng hãng “đã học được bài học” từ vụ nhiễm khuẩn, và an toàn thực phẩm sẽ luôn được hãng coi là “ưu tiên hàng đầu.”

Trong vụ nhiễm khuẩn listeria năm 2015, Blue Bell Creameries nói hãng tin rằng vi khuẩn đã lan truyền thông qua một hệ thống thoát nước tại nhà máy ở Oklahoma.

Hãng Blue Bell, có trụ sở chính tại thành phố Brenham, Texas, đã phải thu hồi nhiều sản phẩm sau khi kem của hãng được xác định có liên quan đến 10 ca nhiễm listeria tại 4 tiểu bang, bao gồm cả 3 ca tử vong tại Kansas. Tổng số tiền Blue Bell phải trả là số tiền lớn thứ 2 từ trước tới nay tại Hoa Kỳ, trong một vụ án liên quan đến an toàn thực phẩm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements