Monday, 30/04/2018 - 10:19:18

Hầm chui xây tốn triệu đô bị ngập lần thứ hai


Hầm chui Đà Nẵng bị ngập rạng sáng thứ Hai. (Đất Việt)

ĐÀ NẴNG - Sáng sớm thứ Sáu, hầm chui Nguyễn Tri Phương-Điện Biên Phủ lại gặp “sự cố” ngập nước sâu hơn nửa mét, khiến người dân gặp khó khăn khi lưu thông qua hầm này.

Tình trạng ngập nước nói trên xuất hiện sau cơn mưa lúc 1 giờ sáng, kéo dài đến khi mặt trời lên. Có những đoạn nước sâu hơn nửa mét, đường hầm biến thành sông.

Theo ghi nhận của nhiều tờ báo địa phương, tại cửa hầm hướng cầu vượt ngã ba Huế không đặt bảng báo nên nhiều xe không được báo trước khi xuống hầm, dẫn đến sự việc bị ngập nước hoặc phải quay trở lại. Một số xe bị bị chết máy do ngập.

Lê Văn Trung, giám đốc Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng cho biết, chỉ cần... thay máy bơm là sẽ giải quyết được tình trạng ngập úng trên.

Giải thích thêm, Lê Văn Dũng (không bà con với Lê Văn Trung, hình như vậy), trưởng phòng Giám Định và Quản Lý Công Trình Giao Thông (thuộc Sở GTVT Đà Nẵng) nói nhà thầu đang thay hệ thống bơm tạm và lắp hệ thống bơm chính thức nhập cảng. Việc thay thế này đã được tiến hành nhiều ngày nay.

"Vấn đề là khi thay hệ thống bơm, công nhân phải ngắt hệ thống bơm tự động ra để đấu nối vào hệ thống bơm chính.”

Tối Chủ Nhật, khi công nhân nghỉ làm thì trời vẫn bình thường, lúc đó hệ thống bơm vẫn chưa được nối hoàn chỉnh. Đến 1 giờ sáng xảy ra trận mưa, nước mưa chảy xuống mà hệ thống bơm tự động vẫn chưa lắp xong, khiến nước mưa không thoát được, gây ngập lụt tệ hại.

Đây là lần thứ hai hầm chui Nguyễn Tri Phương-Điện Biên Phủ xảy ra ngập nước. Trước đó, vào ngày 19 tháng 3, hầm này bị ngập nước trầm trọng dù trời khô ráo, không mưa.

Vào thời điểm đó, Lương Thạch Vỹ, trưởng ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng giải thích nguyên nhân ngập nước do hệ thống điện trục trặc làm ảnh hưởng đến hệ thống bơm thoát. Ông Vỹ còn khẳng định, “Sự cố trên không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.”

Trong khi đó kiến trức sư Hoàng Sừ, cựu chủ tịch Hội KTS Quảng Nam, nói với báo Đất Việt, “Lỗi ở đây là do cả thiết kế lẫn thi công, nếu thiết kế mà làm tốt có giải pháp chống thấm nhưng vẫn thấm thì do thi công ẩu.”


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising