Friday, 19/08/2016 - 10:55:33

Hai xe bus tông nhau, 2 người chết


NEW JERSEY – Hai xe bus đã tông nhau tại Newark - thành phố lớn nhất tiểu bang New Jersey, vào sáng thứ Sáu - khiến 1 tài xế và 1 hành khách thiệt mạng, 17 người khác bị thương, trong đó có 6 người bị thương nặng. Trong tai nạn lúc 6 giờ sáng, một xe bus đã tông ngang hông vào xe bus khác ở tốc độ cao, khiến chiếc xe này gần như gãy đôi. Một tài xế đã chết ngay tại hiện trường. Ban đầu, có 18 người bị thương, nhưng sau đó 1 người trong số này đã chết. Sáu người khác vẫn còn trong tình trạng nguy kịch. Những người còn lại không nguy hiểm đến tính mạng.
Các xe bus liên quan trong tai nạn là xe bus số 59 và xe bus số 13. Xe bus 13 có 17 hành khách và 1 tài xế. Xe bus 59 chỉ có tài xế và không có hành khách nào. Người tài xế thiệt mạng là tài xế trên xe bus 59, được xác định là ông Josheph Barthelus, 70 tuổi, người đã có 27 năm kinh nghiệm lái xe bus. Rất nhiều hành khách trên xe số 13 đã bị kẹt giữa các hàng ghế kim loại méo mó, phủ đầy các mảnh kính vỡ. Tài xế xe số 13 - ông James Roberts, có 35 năm kinh nghiệm - bị thương ở cổ, lưng, và vai. Nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Cali tăng nhẹ
LOS ANGELES – Tỷ lệ thất nghiệp tại California tăng nhẹ trong tháng 7, khi càng lúc càng có nhiều người gia nhập vào lực lượng lao động. Bộ Phát Triển Việc Làm California hôm thứ Sáu cho biết, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 5.5%, tương đương 1 triệu người không có việc làm. Cơ quan này cho biết, 36,400 việc làm không thuộc nông nghiệp đã được tạo ra trong tháng trước. Các lĩnh vực tạo ra việc làm bao gồm thương mại, vận chuyển, sửa chữa nhà ở, giáo dục, y tế, sản xuất, và xây dựng.
Vào tháng 6, số lượng việc làm tăng thêm tại California là 33,200 công việc. Tỷ lệ thất nghiệp tại California vẫn còn cao hơn so với tỷ lệ trung bình toàn quốc, hiện đang ở mức 4.9%. California đã tạo ra 2.3 triệu việc làm kể từ khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi vào năm 2010. Tỷ lệ thất nghiệp tại tiểu bang vào tháng 7 năm ngoái là 6.1%.
Tính theo quận hạt, tại Los Angeles County, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 4.9% trong tháng 6 xuống 4.8% trong tháng 7. Tại Orange County, tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ từ 4.4% trong tháng 6 lên 4.6% trong tháng 7.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp