Monday, 28/03/2016 - 10:35:33

Hai trận động đất nhẹ xảy ra tại Huntington Beach

Hai trận động đất nhẹ xảy ra tại Huntington Beach

HUNTINGTON BEACH - Hai trận động đất nhẹ đã xảy ra gần thành phố Huntington Beach vào tối Chủ Nhật và rạng sáng thứ Hai. Theo cơ quan địa chất Hoa Kỳ USGS, trận động đất đầu tiên xuất hiện lúc 10:44 tối Chủ Nhật, cách Huntington Beach khoảng 4 dặm về phía tây-tây nam, mạnh 2.6 độ Richter. Trận động đất thứ hai mạnh 3.1 độ Richter, xảy ra lúc 3:40 sáng thứ Hai, cách Huntington Beach 3 dặm về phía tây-tây bắc.
Trận động đất đầu tiên quá nhẹ, nên không có người dân nào cảm nhận được, và cũng không gây ra tổn thất nào. Đến trận địa chấn thứ 2, người dân tại các vùng Huntington Beach, Seal Beach, và Long Beach, đều cảm nhận được và báo cáo cho USGS.

Xe bus lao vào cơ sở thương mại

NEWPORT BEACH - Một chiếc xe bus của Cơ quan vận chuyển Orange County (OCTA) đã lao lên bồn cây phía trước 1 tòa nhà thương mại tại Newport Beach vào chiều Chủ Nhật, khiến một số hành khách trên xe bị thương nhẹ. Vào lúc 7 giờ tối, chiếc xe bus OCTA rời khỏi đường chạy thông thường, chạy vào bãi đậu xe trống của công ty Pacific Life Insurance trên đường Newport Center, lao lên một bờ dốc bê-tông, và cuối cùng tông vào bồn cây phía trước tòa nhà.

“Có thể tài xế xe bus đã gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng chúng tôi chưa dám khẳng định điều này. Sự việc vẫn đang được điều tra,” nhà chức trách nói. Toàn bộ 8 hành khách trên xe bus đã tự rời khỏi xe, và 5 người trong số này, cùng với tài xế, đã được đưa vào bệnh viện vì bị đau nhức cơ thể.

Ba người bị bắt vì dọa tấn công trường học

ANAHEIM - Hai người đàn ông và 1 thiếu niên đã bị bắt vào thứ Hai, vì đã lên mạng đe dọa tấn công một trường học ở Anaheim. Theo lời cảnh sát Anaheim, các lời đe dọa nhắm vào trường trung học Loara, thông qua chương trình điện toán có tên là Ogle. Đây là một chương trình riêng của trường, cho phép người dùng được ẩn danh khi đăng các lời bình luận, hình ảnh, và video. Người dùng cũng có thể gởi tin nhắn và trò chuyện với nhau bằng chương trình này.

Lời đe dọa đầu tiên được đăng lên vào xế chiều thứ Sáu. Cuộc điều tra tiếp sau đó đã dẫn đến việc bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi, học lớp 10 tại trường Loara. Cảnh sát không tìm thấy vũ khí tại nhà thiếu niên này, và nói rằng không có dấu hiệu cho thấy thiếu niên này sẽ thực hiện lời đe dọa của cậu ta. Thiếu niên này bị giam tại nhà tù Orange County dành cho người vị thành niên.

Đến chiều thứ Bảy, trường Loara nhận được lời đe dọa thứ 2. Miguel Meza, 18 tuổi, cư dân Anaheim, bị bắt vào chiều ngày Chủ Nhật. Cảnh sát tìm thấy 2 khẩu súng nạp đầy đạn trong xe của người này. Một nghi can thứ 3, Johnny Aguilar, 23 tuổi, cư dân Anaheim, cũng bị bắt vì tội tàng trữ súng đã nạp đạn và vi phạm lệnh quản chế. Sự việc đang được điều tra thêm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp