Thursday, 10/10/2019 - 08:29:40

Hai thương gia liên quan đến Giuliani bị bắt vì vi phạm luật tài chính tranh cử


Ông Kevin Downing, bên phải, luật sư của hai thương gia ngoại quốc Lev Parnas và Igor Fruman, đang rời tòa án liên bang tại Alexandria, Virginia, ngày thứ Năm, 10 tháng 10, 2019. Một trong hai thương gia là đồng minh của ôngRudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump trong vụ Ukraine. (Getty Images)


NEW YORK - Hai thương gia Igor Fruman và Lev Parnas, những nhà tài trợ gốc Đông Âu của một ủy ban chính trị ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt vào tối thứ Tư và đang bị truy tố với các cáo trạng về việc vi phạm luật tài chính tranh cử.
Hai người này đã trình diện tại tòa liên bang vào thứ Năm. Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng Thống Trump, trước đây từng cho biết đã hợp tác với hai ông Fruman và Parnas trong các nỗ lực thuyết phục chính phủ Ukraine điều tra cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và con trai Hunter Biden.
Vào tuần trước, ông Parnas đã nói với tờ The Miami Herald rằng ông và ông Fruman đã chuyển các thông tin về gia đình cựu phó tổng thống Biden cho luật Sư Giuliani.
Ông Parnas là người Ukraine, còn ông Fruman là người Belarus, theo bản cáo trạng được công bố hôm thứ Năm.

Cáo trạng cho biết hai thương gia đã quyên tiền cho các cuộc vận động tranh cử bằng cách chuyển tiền thông qua các công ty trách nhiệm hữu hạn, hoặc sử dụng những người đóng góp nhỏ lẻ.
Parnas và Fruman bị cáo buộc đã bắt đầu góp tiền bất hợp pháp cho các cuộc vận động tranh cử từ tháng 3, 2018. Mục tiêu của việc quyên góp của Parnas và Fruman là nhằm tạo ảnh hưởng chính trị và tiếp cận các chính trị gia, nhằm đạt được lợi ích tài chính cá nhân.
Vào tháng 5, 2018, hai người đàn ông này từng đóng góp $325,000 Mỹ kim cho một ủy ban chính trị ủng hộ Tổng Thống Trump, thông qua một công ty trách nhiệm hữu hạn. Cáo trạng liên bang xác nhận tổng thống và ban tranh cử của ông không biết rằng số tiền này là bất hợp pháp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising